Mọi điều về sàn bê tông mài (Phần 1)

Bê tông mài đánh bóng đang nhanh chóng trở thành sàn được ưa chuộng với nhiều lợi ích mà nó mang lại. Với kinh nghiệm và thiết bị đánh bóng sàn thích hợp, các nhà thầu có thể mài các bề mặt sàn bê tông, dù mới hay cũ, để có độ bóng cao không bao giờ cần sáp hay sơn phủ.

Với độ bền và hiệu suất cao của bê tông, không có gì lạ khi nhiều cơ sở bán lẻ, kho thương mại và văn phòng, và thậm chí các chủ nhà đang bắt kịp sự hấp dẫn của các sàn nhẵn, bền chặt này.

Đánh bóng sàn bê tông mài đang dần trở nên phổ biến trong thi công các loại sàn.

Bài viết này cung cấp cái nhìn tổng quan và hoàn chỉnh về sàn bê tông đánh bóng, bao gồm các lợi ích, tùy chọn thiết kế, yêu cầu thiết bị và nhu cầu bảo trì.

1. Bê tông mài là gì?

Bê tông mài là sử dụng máy hạng nặng được sử dụng để mài dần bề mặt bê tông đến độ sáng và mịn như mong muốn, tương tự như gỗ chà nhám. 

2. Những nơi nên sử dụng sàn bê tông mài?

Những nơi phổ biến nhất mà bê tông đánh bóng được sử dụng bao gồm:

 • Kho lớn và cửa hàng kho
 • Cửa hàng bán lẻ
 • Khách sạn và nhà hàng
 • Tòa nhà văn phòng
 • Showroom ô tô
 • Nhà ở tư nhân
 • ...

Đánh bóng sàn bê tông mài được thi công tại các nhà hàng.

3. Lợi ích của sàn bê tông mài

Chủ nhà, nhà bán lẻ, cửa hàng hộp lớn, trung tâm thương mại, nhà xưởng, cơ sở giáo dục,... đang lựa chọn bê tông đánh bóng cho lớp hoàn thiện. Sàn bê tông mài đánh bóng đã trở thành lựa chọn hợp lý, ngoài giá trị thẩm mỹ, nó còn mang đến những lợi ích ưu việt hơn các loại sàn khác.

Đọc thêm: Lợi ích của sàn bê tông mài

Sàn được đánh bóng rất dễ lau chùi, chỉ cần thỉnh thoảng lau ẩm. Chủ nhà cũng loại bỏ được sự cần thiết của các loại chất làm sạch cũng như lao động, thời gian và chi phí liên quan để làm sạch sàn. Bề mặt bóng của bê tông đánh bóng chống lại dấu vết của lốp xe nâng và vết bẩn từ sự cố tràn dầu và hóa chất.

Đọc thêm: Những cách làm sạch sàn bê tông mài

Sàn bê tông mài đánh bóng đem lại nhiều lợi ích nổi trội, phù hợp với nhiều công trình (Ảnh sưu tầm)

4. Những lựa chọn thiết kế phù hợp với sàn bê tông mài

Bê tông đánh bóng trang trí cung cấp một số lợi thế mà các vật liệu sàn khác không thể sánh được, đặc biệt là khi nói đến độ bền, hiệu suất và tính bền vững. Bề mặt nhẵn, phản chiếu của bê tông đánh bóng thích hợp với nhiều tùy chọn tuyệt vời để tô màu, ghi điểm nhấn và tạo các đường xuyên tâm, lưới, dải, đường viền và các thiết kế khác. Thuốc nhuộm là ứng dụng phổ biến nhất để tăng cường vẻ đẹp bê tông đánh bóng hiện có.

Đánh bóng là một quá trình nhiều bước, bạn có thể chọn mức độ ánh sáng - từ satin đến độ bóng cao - đáp ứng yêu cầu bảo trì và thẩm mỹ của bạn. Tính linh hoạt này làm cho bê tông đánh bóng trở thành một vật liệu sàn lý tưởng cho nhiều ứng dụng.

Kiểm tra ý tưởng thiết kế và hồ sơ dự án để có ý tưởng tô màu với vết bẩn và thuốc nhuộm, khắc trang trí, đồ họa in và hoàn thiện giả cho sàn bê tông đánh bóng của riêng bạn.

Tham khảo thêm hạng mục sàn bê tông mài tại một số dự án mà chúng tôi đã thi công: Dự án thi công

Sàn bê tông mài đánh bóng có thể tùy chỉnh độ bóng theo ý muốn khách hàng (Ảnh sưu tầm)

5. Yếu tố ảnh hưởng tới giá đánh bóng sàn bê tông

Chi phí cho bê tông đánh bóng sẽ thay đổi theo đặc điểm từng vùng, cảnh quan, việc chuẩn bị đánh bóng, sự phức tạp của dự án và các tùy chọn thiết kế. Giá nhà ở có thể cao hơn một chút so với thương mại vì diện tích nhỏ và không gian chật chội hơn. Để có được cái nhìn tốt hơn, hãy xem Báo giá sàn bê tông mài đánh bóng

6. Bảo trì sàn bê tông mài

Sàn bê tông đánh bóng cực kỳ bền, có thể lên tới hàng thập kỷ, nhưng sẽ cần một chút bảo trì để giữ cho bóng đẹp. Chúng thường dễ bảo trì hơn các loại sàn trang trí khác. Bảo dưỡng định kỳ bao gồm giữ cho sàn không có bụi và mảnh vụn có thể mài mòn bề mặt bằng bụi và lau ẩm.

Sàn bê tông mài sau khi được đánh bóng sẽ dễ dàng lau chùi và làm sạch (Riverside Sài Đồng - Ảnh: Hoàng Lê)

7. Lưu ý khi sử dụng sàn bê tông mài

Sàn bê tông đánh bóng có thể trông mịn như thủy tinh, nhưng chúng hoàn toàn an toàn để đi lại khi được giữ sạch sẽ và khô ráo. Hơn thế nữa, chúng có xu hướng ít trơn hơn so với vải sơn sáp hoặc đá cẩm thạch được đánh bóng. Tuy nhiên, trong các cơ sở công cộng với số lượng người đi lại lớn, việc ngăn ngừa tai nạn trượt chân là ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện khả năng chống trượt của sàn bê tông đánh bóng trong các môi trường này:

 • Giữ cho sàn được đánh bóng không có dầu, mỡ và nước đọng. Thường xuyên vệ sinh và làm sạch vết bẩn trên sàn càng sớm càng tốt.

 • Áp dụng điều hòa chống trượt. Những sản phẩm này chứa các chất phụ gia đặc biệt được thiết kế để cải thiện lực kéo và làm cho bề mặt ướt an toàn hơn. Chúng phải được áp dụng lại theo định kỳ, nhưng chúng có thể được lau sạch trong quá trình vệ sinh định kỳ.

 • Áp dụng một lớp phủ bảo vệ cho bê tông đánh bóng có chứa phụ gia grit chống trượt. Những sản phẩm này chỉ đơn giản được trộn vào máy hàn trước khi áp dụng để tăng lực kéo mà không làm mất đi vẻ ngoài của bề mặt được đánh bóng.

 • Bổ sung với thảm cao su hoặc thảm khu vực trong lối vào, nơi lượng người đi lại nhiều nhất.

Nên chú ý và làm sạch hàng ngày để chống các vết ổ, vết dầu mỡ lâu ngày (Ảnh dự án)

8. Nên tự đánh bóng sàn bê tông hay không?

Xin lưu ý rằng quá trình đánh bóng sàn bê tông đòi hỏi nhiều chuyên môn và sử dụng máy đánh bóng hạng nặng chuyên dụng. Chúng được trang bị đĩa tẩm kim cương, dần dần mài mòn các bề mặt đến mức độ sáng và mịn như mong muốn. Bạn sẽ muốn thuê một nhà thầu đánh bóng bê tông chuyên nghiệp để thực hiện công việc.

Đọc tiếp phần 2 để tìm hiểu kỹ hơn về sàn bê tông mài

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ nàythì hãy để lại comment hoặc liên hệ với Vietbeton để được tư vấn thêm nhé!

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0977 090 565

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Dự án

 

Tin tức