Trường liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội

Dự án: Trường Liên cấp Quốc tế Trường Dwight Hà Nội

Địa chỉ: The Manor Central Park - Đường Nguyễn Xiển, Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Khởi công: 8/2023

Năm hoàn thành: Đang thực hiện

Chủ đầu tư/ Thầu chính: BITEXCO Group

Hạng mục: Thi công hoàn thiện Bê tông áp khuôn - Sàn sỏi rửa - Sàn Terrazzo - Sàn sỏi kết dính cho dự án phát triển Trường liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội

Ảnh: Ricon - BM WINDOWS - Bitexco

 

Tổng thể Dự án Dwight School Hà Nội

Trường liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội tại The Manor Central Park là sự hợp tác đầu tư phát triển của Công ty TNHH Quản lý Giáo dục KLEOS và Công ty Giáo dục SEA Education LLC. Đây là sự đánh dấu cho sự phát triển của tổ chức giáo dục hàng đầu nước Mỹ trên đất nước Việt Nam.

Dự án Dwight School tại The Manor Central Park Hà Nội

Dwight Hà Nội với khuôn viên rộng tới 35.000m2, nằm ngay ở khu đô thị cao cấp hàng đầu tại trung tâm Hà Nội - The Manor Central Park. Khuôn viên trường là "tác phẩm nghệ thuật kiến trúc" của KTS Carlos Zapata. Ông là "cha đẻ" của tòa Bitexco Financial Tower và đây là một trong 25 tòa nhà mang tính biểu tượng trên thế giới. Tại Hà Nội cũng có khách sạn JW Marriott cũng là tác phẩm của ông.

Khuôn viên Dwight School rộng tới 35.000m2

Hiện tại dự án Dwight School đang trong tiến độ hoàn thiện các hạng mục và dự kiến hoàn thành trong năm 2024. Cùng Vietbeton xem một vài hình ảnh thực tế tổng thể dự án đang được triển khai tại The Manor Central Park.

 Hình ảnh thực tế tại Dwight School những ngày thi công, hoàn thiện dự án

Tổng thể dự án Dwight School

Dwight School đang dần hoàn thiện các hạng mục sàn bê tông trang trí

Hình ảnh thi công của Vietbeton

Vietbeton là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bê tông ứng dụng. Hiện chúng tôi có cung cấp vật tư và dịch vụ thi công các hạng mục bê tông trang trí. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin đưa ra những giải pháp thi công phù hợp với mức chi phí tối ưu nhất. Dưới đây là hình ảnh đội ngũ của Vietbeton thực hiện các hạng mục thi công tại dự án Dwight.

Đội ngũ Vietbeton

Thi công Bê tông áp khuôn tại Dwight

Tại Dwight, Vietbeton thi công bê tông áp khuôn vân gạch. Bê tông áp khuôn được coi là lựa chọn số 1 cho ngoại thất bởi chi phí thi công, bảo trì thấp. Không chỉ vậy, bê tông áp khuôn rất linh hoạt về màu sắc, thiết kế nên được ứng dụng rất nhiều.

Cùng theo dõi những hình ảnh thực tế mà chúng tôi chụp lại được trong quá trình thi công tại Dwight.

Cấp bê tông tươi cho khu vực thi công bê tông áp khuôn

Rải bột và tiến hành dập khuôn bê tông

Với những dự án thi công khối lượng lớn thì việc chuẩn bị khuôn và nhân công cũng cần số lượng nhiều hơn để đáp ứng được tiến độ thi công. Không chỉ vậy, việc sử dụng nhiều khuôn giúp cho bề mặt hoàn thiện đồng đều hơn và mang tính đồng nhất.

Hình ảnh Vietbeton thi công dập khuôn tại Dwight

Dập khuôn rất quan trọng, phải liên tục để có bề mặt đồng nhất

Cần số lượng lớn khuôn mẫu để thi công trên diện tích lớn

Dập khuôn cần được tiến hành thật kỹ và chắc chắn, cẩn thận

Sau khi tháo khuôn thì bề mặt gần như đã đạt được theo thiết kế. Việc cần làm tiếp theo là bảo dưỡng và sửa chữa lại một vài vị trí (nếu cần).

Những ngày dập khuôn tới tối để kịp tiến độ thi công

Sàn bê tông áp khuôn sau khi đã tháo khuôn

Cuối cùng là sử dụng phủ Oliu Sealer để tạo lớp màng bảo vệ cho sàn bê tông áp khuôn. Lớp phủ này giúp bảo vệ bề mặt khỏi các tác nhân bên ngoài từ ánh nắng, tia UV, thời tiết, phương tiện qua lại,...

Phủ Oliu Sealer cho bề mặt bê tông áp khuôn

Thi công Sỏi rửa tại Dwight

Bê tông sỏi rửa cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các hạng mục ngoài trời bởi tính tự nhiên và độ bền mà nó mang lại. Hiện nay thi công sỏi rửa không còn quá vất vả vì vật tư đã được Vietbeton gói gọn trong VỮA ỨNG DỤNG F29. Với vữa F29, chỉ cần chuẩn bị thêm các loại đá, sỏi là có thể thi công ngay. Khám phá thông tin về loại vữa ứng dụng này tại VỮA ỨNG DỤNG F29.

Cùng theo dõi hình ảnh thi công sỏi rửa dưới đây.

Cào, cán bề mặt sỏi rửa sau khi đổ hỗn hợp cốt liệu lên bề mặt thi công

Rửa bề mặt sỏi rửa bằng máy rửa áp lực để làm lộ cốt liệu

Thi công Sỏi kết dính Polymer tại Dwight

Sỏi kết dính Polymer không cần liên kết xi măng, thay vào đó là hỗn hợp keo polymer trong suốt. Điều này giúp bề mặt sàn đạt tính thẩm mỹ tốt. Đồng thời nó cũng trở thành lựa chọn cho việc tạo nên những thiết kế độc đáo, tạo hình trên bề mặt sàn.

Sỏi polymer sở hữu nhiều ưu điểm khi được ứng dụng ngoài trời, trong đó phải kể tới là liên kết polymer giúp nó không bị rạn nứt như bê tông khi thi công ngoài trời. Bên cạnh đó tính thấm tiêu, không đọng nước trên bề mặt giúp khiến nó bền vững hơn với thời gian.

Xem ngay hình ảnh thi công sỏi polymer của Vietbeton dưới đây.

Sỏi polymer sử dụng những đường ron để phân vùng màu sắc

Một phần sàn dự án Dwight đã được hoàn thiện với sàn sỏi kết dính polymer

Tổng thể khu vực thi công sàn sỏi polymer tại Dwight

Thi công Terrazzo tại Dwight

Khác với những hạng mục trên, terrazzo được lựa chọn nhiều hơn cho nội thất. Terrazzo sở hữu vẻ đẹp độc đáo với bề mặt lộ đá được đánh bóng.

Thi công ron mica trước khi tiến hành đổ cốt terrazzo

Những đường ron giảm bớt tình trạng rạn nứt trên toàn bộ bề mặt sàn terrazzo

Sàn terrazzo sau khi đã được mài bóng

Nó phù hợp cho mọi không gian nội thất, bao gồm cả việc thi công cho những bậc thang trong nhà. Bậc thang terrazzo cũng được thi công rất phổ biến bởi tính liền mạch của nó. Điều này giúp cho các bậc thang được đồng nhất, khác hẳn so với gạch ốp cầu thang.

Thi công terrazzo cho bậc thang nội thất

Trên đây là một số hình ảnh cập nhật tiến độ thi công của Vietbeton tại dự án Dwight. Hiện Dwight School vẫn đang trong tiến độ hoàn thiện. Hãy chờ thêm những hình ảnh của Dwight sau khi hoàn thiện nhé, Vietbeton sẽ cập nhật ngay khi dự án hoàn thành.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và thi công các hạng mục sàn bê tông trang trí như trên thì liên hệ với Vietbeton để được hỗ trợ ngay nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng cũng như tư vấn các giải pháp phù hợp với dự án, ngân sách của bạn.

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0977 090 565

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội