Lợi ích của sàn bê tông mài

Trước đây, người ta thường chọn lát đá hoa cương, thay vì chọn sàn xi măng bởi những đặc tính khó ưa của sàn xi măng: nhiều bụi, khó lau chùi, dễ nứt,.... Ngày nay, sàn bê tông mài là một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Các chủ thầu, chủ hàng quán, các khu công nghiệp lại càng ưu thích lựa chọn sàn bê tông mài. Vậy sàn bê tông mài có những ưu điểm gì, hãy cùng Vietbeton cùng tìm hiểu.

Ưu điểm của sàn bê tông mài

Tính bền bỉ của sàn bê tông mài

Với sàn bê tông mài đánh bóng, tính bền bỉ của chúng rất cao và khó bị phá hỏng. Bạn không cần lo lắng mặt sàn của mình sẽ bị phá hỏng bởi những điều thường xuyên diễn ra xung quanh bạn: Gót giày, móng thú cưng, chân chống xe,… Bạn cũng yên tâm khi sàn bê tông mài bóng đảm bảo không bị ố, rỗ vỡ hoặc mất màu. Giải thích khoa học thì sàn bê tông đánh bóng có độ bền của bê tông, kết hợp với Lithium Silicate có tác dụng làm rắn chắc, giảm độ thoát nước trong quá trình khô và kết tinh, chống co rút, chống rạn nứt, chúng bền với cả những phương tiện giao thông có khối lượng lớn. Bên cạnh đó, sàn bê tông mài bóng cho phép sàn có thể thoát khí và loại bỏ các vấn đề khác phát sinh của những loại vật liệu sàn phủ kín. Gạch lát hoặc sơn epoxy không có khả năng cho phép sàn thoát khí, vì vậy chúng rất mau xuống cấp khi độ ẩm tăng cao. Thế nên cũng không có gì lạ khi sàn bê tông mài bóng là lựa chọn tuyệt vời cho nhà xưởng.

Ảnh: Sàn bê tông mài tại nhà xưởng

Thời gian sử dụng bê tông mài bóng cũng kéo dài và lâu hơn so với các bề mặt khác. Bạn có thể sử dụng sàn bê tông mài 5-10 năm mới cần bảo trì (Trong trường hợp bạn muốn giữ sàn của mình đẹp và bóng). Thậm chí còn lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc cẩn thận. Quá trình bảo trì diễn ra nhanh chóng và đòi hỏi ít thời gian cũng như tiết kiệm chi phí nên bạn không cần quá lo lắng.

Tiết kiệm chi phí

Như ở trên đã nói, thời gian bảo trì của sàn bê tông mài là từ 5-10 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc. Chi phí bảo trì cũng không quá lớn. Việc vệ sinh sàn bê tông cũng rất đơn giản, không tốn quá nhiều công sức. Những viết lốp xe hay những chất bẩn như dầu mỡ sẽ không làm bạn đau đầu. Với sàn bê tông mài bóng, mọi chất bẩn đều rất dễ dàng trong việc vệ sinh.

Ảnh: Sàn bê tông mài tại siêu thị

Đa dạng trong trang trí sàn

Sàn bê tông mài không hề đơn điệu trong trang trí. Một điều tất yếu trong mọi đồ trang trí đó là càng đẹp thì càng tốn nhiều tiền. Tuy nhiên, với sàn bê tông mài bóng, chỉ cần mài bóng một cách cơ bản nhất cũng đủ đem lại sự khác biệt trong căn hộ của bạn. Tôi biết một phương pháp đánh bóng đắt tiền nhất sẽ đạt được kết quả bền nhất và lâu dài nhất. Khi sử dụng, độ bóng của sàn cao đến mức nó gần giống với đá cẩm thạch. Một khi sàn được đánh bóng ở mức độ này, nó sẽ không còn yêu cầu lớp phủ nữa. Bạn cũng có thể chọn thiết kế, màu sắc và hiệu ứng cho sàn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một mặt sàn mà chỉ riêng mình có, nếu muốn. 

Thân thiện với môi trường

Lượng bụi thải phát sinh trong quá trình sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông rất thấp. Đồng thời, thiết bị cũng góp phần cải thiện chất lượng không khí của các công trình bằng cách giảm sự phát sinh của các loại bụi bẩn, nấm mốc. Vì vậy, sản phẩm này cũng góp phần bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và cả môi trường. 

Năng lượng từ mặt sàn bê tông mài

Mặt sàn bê tông mài cho ta cái nhìn khá mát mẻ. Với cái nóng như hè Hà Nội, việc nằm trên sàn bê tông thay vì nằm trên giường không phải ý tưởng tồi. Bạn có thể lau sàn bằng nước lạnh và ngủ một giấc ngon lành. Tuy thế, nếu sàn bê tông mài được chiếu trực tiếp ánh sáng mặt trời, nó sẽ hấp thụ và lưu trữ nhiệt rồi từ từ giải phóng nhiệt suốt đêm. Đây là lý do tại sao nhiều ngôi nhà năng lượng mặt trời có sàn bê tông.

Ảnh: Độ bóng của sàn bê tông mài

Nếu bạn không thích cái nhìn có vẻ “lạnh” của sàn bê tông mài, bạn có thể kết hợp với những vật liệu có sự ấm áp. Độ bóng và sức tương phản của bê tông sẽ làm việc còn lại. Ví dụ trong nhà bếp, vật liệu bằng gỗ sẽ tạo nên sự tương phản trên sàn bê tông với sự ấm áp của gỗ. Độ bóng của sàn bê tông mài cũng giúp tiết kiệm năng lượng, nó gần giống như một tấm gương phản chiếu. Bạn có thể giảm số lượng đèn của nhà hay xưởng của mình mà không phải lo lắng việc độ sáng sẽ giảm đi. 
 

Trên đây là một số lợi ích của sàn bê tông mài bóng, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ này thì hãy để lại comment hoặc liên hệ với Vietbeton.com để được tư vấn thêm nhé! 

Chúng tôi với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, thực hiện quy trình thuần thục và nhanh chóng,Vietbeton luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với giá cả phải chăng nhất. Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ mài sàn đánh bóng bê tông với chất lượng tốt nhất!

 

Liên hệ để được tư vấn:

Hotline: Mr. Lưu Huy 0977.090.565 - 0942.353333

Email: ktsluuhuy@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xaydungvietbeton/

Website: https://vietbeton.com/