Ưu điểm vượt trội của sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp

Bạn là kiến trúc sư? Bạn là nhà thầu xây dựng? Bạn là đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng? Hay bạn đang cần tìm một vật liệu độc đáo, tiết kiệm, bền bỉ cho công trình của mình?... Đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ cho bạn một giải pháp tuyệt vời không chỉ về mặt thẩm mỹ, công năng mà còn là một lựa chọn tiết kiệm về mặt kinh tế.

Sơn hiệu ứng đá ngày càng được nhiều kiến trúc sư lựa chọn cho công trình của mình.

Hãy tìm hiểu về ưu điểm vượt trội của sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên/ sơn giả đá do Vietbeton cung cấp.

1. Sơn hiệu ứng đá là gì?

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên còn có tên gọi khác là sơn giả đá, sơn đá nghiền, sơn đá nghệ thuật, sơn đá hạt,... là một loại sơn trang trí mang tính nghệ thuật giúp các bề mặt sau khi sơn có được màu sắc và bề mặt giống với đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho mọi công trình.

Vì vậy chúng được ứng dụng nhiều trong việc trang trí các bề mặt tường, trần, cột,… của các công trình kiến trúc yêu cầu thẩm mỹ cao.

Sơn đá hạt có thành phần chủ yếu là đá tự nhiên nên có độ bền màu cao.

2. Đặc tính kỹ thuật của sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp

Sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên còn có tên gọi phổ biến khác là sơn giả đá có thành phần chính là bột đá tự nhiên, nhũ tương cùng một số chất phụ gia khác, trải qua quá trình nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết ở Việt Nam. Bề mặt của sơn giả đá là những lớp sơn dẻo, xếp chồng lên nhau, phủ kín mỏng nhẹ. Do đó không hề làm tăng trọng tải của công trình mà còn giúp bền đẹp với thời gian.

2.1. Thành phần bột đá tự nhiên

Sơn hiệu ứng đá chủ yếu được cấu thành từ bột đá tự nhiên. Với tỷ lệ đá tự nhiên trong sơn cao (95%) giúp cho các bề mặt sau khi phun sơn giống hệt như ốp đá thật, và có độ bền màu cao. Thành phần đá này rất thô và mịn có kích thước vài milimet, chúng ta có thể kết hợp bằng hàng trăm kiểu khác nhau sau khi trộn vào sơn đá màu. Với thông số kỹ thuật đồng nhất, những màu sắc khác nhau được trộn lẫn với nhau để tạo ra nhiều hiệu ứng đá khác nhau, chúng được gọi là sơn đá hạt.

2.2. Thành phần nhũ tương

Sơn giả đá/ Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên sử dụng một loại nhũ tương silicon-acrylic chất lượng cao. Liên kết của Si-O siloxane trong nhũ tương silicon-acrylic rất mạnh (108 kcal/ mol), làm cho độ bám dính giữa màng sơn và tường rất lớn, và giá trị đạt 4,87 MPa/ cm2. Điều này sơn hiệu ứng đá thông thường không thể đạt được. Sơn hiệu ứng đá thông thường có độ bám dính tương đối là 1,12-1,67 MPa/ cm2. Như vậy trong trường hợp lớp sơn có trọng lượng tương đối lớn, sơn hiệu ứng đá Zuanli sẽ không dễ bị bong tróc, không chỉ đảm bảo mỹ quan mà còn đảm bảo độ an toàn.

Do liên kết Si - O trong nhũ tương rất mạnh, bề mặt màng sơn không dễ bị hư hại và nước mưa không dễ xâm nhập vào và xuất hiện phản ứng xà phòng hóa.

Sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá do Vietbeton cung cấp có những ưu điểm nổi bật hơn so với các dòng sơn khác.

Ngoài ra, nguyên tố Si là kỵ nước, khiến cho phản ứng xà phòng hóa ít xảy ra, không xuất hiện hiện tượng tạo bột trắng trên mặt sơn. Bên cạnh đó, độ tinh khiết của nhũ tương silicon-acrylic có trong sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá là cao, chuỗi đầu tiên của chuỗi chính không chứa vòng benzen. Hơn nữa, hàm lượng tạp chất của hợp chất vòng benzen trong nhũ tương cực kỳ thấp và hiện tượng ố vàng sau khi chịu tác động của ánh nắng mặt trời ban là rất nhỏ và hầu như không xuất hiện nên đảm bảo được vẻ đẹp của sơn hiệu ứng đá.

3. Ưu điểm nổi bật của sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp

Sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp có cấu tạo đặc biệt nên những ưu điểm nổi bật của sơn đá được trình bày dưới đây:

3.1. Trọng lượng nhẹ

Lớp sơn hiệu ứng đá không dày (khoảng 2-2,5 mm), và trọng lượng chỉ bằng 1/10 so với đá thật nên không làm tăng trọng lượng của tường và thay đổi tình trạng cơ học của nó. Sơn giả đá/ Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên là sự kết dính của nhiều hạt đá nhỏ với nhau, trọng lượng nhẹ nên mức độ nguy hiểm giảm đi rất nhiều.

3.2. Thi công dễ dàng

Các bước thi công sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá rất đơn giản, dễ dàng với hướng dẫn chi tiết của Vietbeton. Xem hướng dẫn thi công tại bài viết "Quy trình thi công sơn đá".

3.3. Thẩm mỹ cao, công năng vượt trội

Sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên có sơn lót, sơn kẻ đường phân cách, sơn hiệu ứng đá và sơn phủ. Nó không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn bảo vệ tường khỏi cacbon hóa và thấm nước.

3.4. Phù hợp với đa dạng bề mặt

Sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên phun tự do, có thể tạo ra nhiều loại mà đá thật không thể dễ dàng sản xuất và phù hợp với bất kỳ bề mặt tường (cong hoặc phẳng).

3.5. Chi phí thấp

Sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên giá cả thấp hơn nhiều so với dòng đá thật, giảm đáng kể gánh nặng cho các chủ đầu.

3.6. Độ bền vượt trội

Việc bổ sung các chất phụ trợ đàn hồi trong nhũ tương sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên, để màng sơn có độ dẻo dai, ở một mức độ lớn tránh sự rạn nứt của sơn do vết nứt của lớp vữa tường.

3.7. Màu sắc bền bỉ

Hệ thống màu của sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên chính là màu của các hạt đá tự nhiên nghiền nhỏ. Nó không chứa hóa chất màu, vì vậy nó có thể giữ màu trong một thời gian dài mà rất khó phai màu.

Sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá bền màu với thời gian, dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng (Ảnh sưu tầm)

Lớp xi măng cát của Việt Nam thường chứa lượng kiềm cao, và có nhiều sunfua trong không khí, dễ tạo thành mưa axit. Nếu có hóa chất màu trong sơn đá, nó sẽ dẽ bị phai màu nếu gặp axit hoặc kiềm.

3.8. Phù hợp nhất với điều kiện thời tiết Việt Nam

Công thức sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên khác nhau đối với các vùng khí hậu khác nhau (nhiệt độ, độ ẩm, v.v.).

Ví dụ, sơn giả đá được sử dụng trong xây dựng của Việt Nam nên có tính chống ẩm, chống nấm mốc và kháng khuẩn cao. Thay vì chỉ đơn giản là tăng sử dụng lượng sơn phủ, dùng lượng sơn phủ quá mức có thể làm tăng khả năng chống chịu thời tiết của sơn giả đá, nhưng không có được màu sắc như đá thật.

3.9. Ít bám bụi, dễ vệ sinh

Sơn giả đá/sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên do Vietbeton cung cấp chứa nhũ tương silicon-acrylic làm cho bề mặt màng sơn cứng, không dễ bám bẩn, hút bụi, kết mảng bám, phủ nhũ silicon chất lượng cao hơn trên bề mặt màng sơn, làm cho bề mặt sáng, mịn và giảm độ bám dính của bụi.

Ngay cả khi có bụi bám dính, bề mặt vẫn có thể được làm mới sau khi được rửa bằng nước mưa tự nhiên. Sau một thời gian dài, ngay cả khi có bị bám bẩn, bề mặt của sơn giả đá vẫn dễ dàng được làm sạch bằng cách rửa bằng súng nước áp lực cao.

Vietbeton - đơn vị thiết kế, thi công chuyên biệt lĩnh vực bê tông ứng dụng. Từ mài sàn bê tông, tường hiệu ứng bê tông, gạch bê tông vân gỗ hay các sản phẩm bê tông ứng dụng khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0981.787.636

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Dự án

 

Tin tức