Ưu điểm của sơn hiệu ứng đá

Sơn hiệu ứng đá còn có tên gọi khác là sơn giả đá, là một loại sơn trang trí mang tính nghệ thuật. Với thành phần là bột đá tự nhiên, nhũ tương cùng một số chất phụ gia khác, sơn giả đá có những ưu điểm khác biệt với những loại sơn khác.

1. Trọng lượng nhẹ

Lớp sơn hiệu ứng đá không dày (khoảng 2-2,5 mm), và trọng lượng chỉ bằng 1/10 so với đá thật nên không làm tăng trọng lượng của tường và thay đổi tình trạng cơ học của nó.

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên là sự kết dính của nhiều hạt đá nhỏ với nhau, trọng lượng nhẹ nên mức độ nguy hiểm giảm đi rất nhiều.

2. Thi công dễ dàng 

Các bước thi công sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá rất đơn giản, dễ dàng với hướng dẫn chi tiết của Vietbeton. Xem hướng dẫn thi công tại https://vietbeton.com/quy-trinh-thi-cong-son-hieu-ung-da-dung-ky-thuat 

3. Thẩm mỹ cao, công năng vượt trội

Sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên có sơn lót, sơn kẻ đường phân cách, sơn hiệu ứng đá và sơn phủ. Nó không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn bảo vệ tường khỏi cacbon hóa và thấm nước.

4. Phù hợp với đa dạng bề mặt

Sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên phun tự do, có thể tạo ra nhiều loại mà đá thật không thể dễ dàng sản xuất và phù hợp với bất kỳ bề mặt tường (cong hoặc phẳng).

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn giả đá/ Sơn đá tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật mà các dòng sơn khác không có.

5. Chi phí thấp 

Sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên giá cả thấp hơn nhiều so với dòng đá thật, giảm đáng kể gánh nặng cho các chủ đầu tư.

6. Độ bền vượt trội

Việc bổ sung các chất phụ trợ đàn hồi trong nhũ tương sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên, để màng sơn có độ dẻo dai, ở một mức độ lớn tránh sự rạn nứt của sơn do vết nứt của lớp vữa tường.

7. Màu sắc bền bỉ

Hệ thống màu của sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên chính là màu của các hạt đá tự nhiên nghiền nhỏ. Nó không chứa hóa chất màu, vì vậy nó có thể giữ màu trong một thời gian dài mà rất khó phai màu.

Dù là thi công ngoại thất thì tuổi thọ của sơn hiệu ứng đá vẫn rất cao.

Lớp xi măng cát của Việt Nam thường chứa lượng kiềm cao, và có nhiều sunfua trong không khí, dễ tạo thành mưa axit. Nếu có hóa chất màu trong sơn đá, nó sẽ dẽ bị phai màu nếu gặp axit hoặc kiềm.

8. Phù hợp nhất với điều kiện thời tiết Việt Nam

Công thức sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên khác nhau đối với các vùng khí hậu khác nhau (nhiệt độ, độ ẩm, v.v.).

Ví dụ, sơn giả đá được sử dụng trong xây dựng của Việt Nam nên có tính chống ẩm, chống nấm mốc và kháng khuẩn cao. Thay vì chỉ đơn giản là tăng sử dụng lượng sơn phủ, dùng lượng sơn phủ quá mức có thể làm tăng khả năng chống chịu thời tiết của sơn giả đá, nhưng không có được màu sắc như đá thật.

9. Ít bám bụi, dễ vệ sinh

Sơn hiệu ứng đá/ sơn đá tự nhiên do Vietbeton cung cấp chứa nhũ tương silicon-acrylic làm cho bề mặt màng sơn cứng, không dễ bám bẩn, hút bụi, kết mảng bám, phủ nhũ silicon chất lượng cao hơn trên bề mặt màng sơn, làm cho bề mặt sáng, mịn và giảm độ bám dính của bụi.

Ngay cả khi có bụi bám dính, bề mặt vẫn có thể được làm mới sau khi được rửa bằng nước mưa tự nhiên. Sau một thời gian dài, ngay cả khi có bị bám bẩn, bề mặt của sơn giả đá vẫn dễ dàng được làm sạch bằng cách rửa bằng súng nước áp lực cao. 

Vietbeton - đơn vị thiết kế, thi công chuyên biệt lĩnh vực bê tông ứng dụng, từ mài sàn bê tông, tường hiệu ứng bê tông hay các vật liệu thi công hoàn thiện trần, sàn và tường. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0942 35 3333

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Tags: sơn đá hạt, sơn hiệu ứng, tường trang trí