Tìm hiểu chuyên sâu về bê tông trang trí

Nói đến xây dựng hiện nay là phải nói đến các kết cấu bê tông. Bê tông tạo nên độ vững chắc cho công trình, có độ bền và tuổi thọ cao theo thời gian. Với sự tiên tiến của công nghệ hiện đại, bê tông truyền thống được cái tiến độc đáo, mang lại vẻ đẹp cho những khối bê tông xấu xí, đó là sản phẩm bê tông trang trí. Hãy cũng Vietbeton tìm hiểu chuyên sâu về dòng bê tông trang trí này.

Bê tông trang trí với độ bền cao, là lựa chọn phù hợp trong thiết kế, xây dựng (Ảnh sưu tầm)

Bê tông trang trí là một trong những sản phẩm công nghệ cao trong ngành xây dựng. Sản phẩm thay thế gạch truyền thống trước đây, ưu điểm lớn nhất là giảm sự ô nhiễm môi trường do sản xuất gạch và giảm kinh phí sản xuất (nguyên liệu nung gạch, tráng men, ủ nhiệt độ…) mà tiêu chuẩn đạt được không thua kém gạch truyền thống.

1. Ưu điểm của bê tông trang trí

Bê tông trang trí với chất liệu chính là bê tông, có độ bền cao, với công nghệ hiện đại nên mang lại nhiều ưu điểm nổi trội trong thiết kế, xây dựng.

 • Thi công nhanh chóng.

 • Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

 • Dễ dàng bảo quản, vệ sinh và bảo dưỡng.

 • Độ bền và khả năng chống mài mòn cao.

 • Tiết kiệm kinh phí và đầu tư lâu dài.

 • Thích hợp với mọi công trình.

 • Giảm tối đa chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

 • Làm tăng giá trị cho công trình.

Bê tông trang trí mang lại nhiều ưu điểm trong thiết kế và thi công nội ngoại thất (Ảnh sưu tầm)

Tường bê tông trang trí là một loại vật liệu hoàn hảo để áp dụng cho khu vực trong nhà, ngoài trời như resort, khách sạn, công viên, tầng hầm, bãi đậu xe, hồ bơi, sân nhà, những hành lang, đường xe chạy và lối đi bộ...

2. Một số điểm cần chú ý khi thi công bê tông trang trí

Tuy bê tông trang trí đang ngày càng phổ biến nhưng để có được những sản phẩm chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Để mỗi sản phẩm hoàn thiện đạt được chất lượng cao nhất thì cần lưu ý 1 số điều sau khi thi công bê tông trang trí:

 • Bê tông trang trí được ứng dụng thi công phần sàn thường dày 5-10mm.

 • Thời gian thi công một mẻ trộn 45 phút, dùng đầm máy, nhiệt độ môi trường 30 độ C.

 • Bê tông trang trí đổ với chiều dày mỏng và muốn tạo được ganh, vân trên bề mặt bê tông cần phải sử dụng hỗn hợp bê tông có độ sụt cao. Do đó, cốt liệu lớn sử dụng có Dmax = 10 mm và cốt liệu nhỏ có ML < 2 ( phải khống chế hạt < 0,14).

 • Để bê tông có thể trang trí (nhẵn, bóng) và dễ xoa thì hệ số dư vữa phải chọn cao hơn so với bê tông thường.

 • Bê tông trang trí có thể sử dụng nhiều loại phụ gia khoáng khác nhau. Tuy nhiên để tôn lên vẻ sáng bóng của màu sắc cho bê tông thì cần sử dụng phụ gia khoáng MK màu trắng.

 • Khi sử dụng MK vào trong bê tông sẽ cải thiện được tất cả các tính chất của HHBT và BT như tổn thất độ sụt theo thời gian, co mềm, co cứng và cường độ nén, uốn.

Bê tông trang trí ngày càng phổ biến tại các công trình kiến trúc (Ảnh sưu tầm)

3. Đơn vị thi công bê tông trang trí trên toàn quốc

Vietbeton với CEO là KTS.Lưu Huy 1 trong những người đi đầu về các hạng mục bê tông tại Việt Nam với các sản phẩm và dịch vụ là bê tông trang trí, bê tông ứng dụng, mài sàn bê tông, đánh bóng bê tông, bồn tắm bê tông, chậu rửa bê tông,... sẽ mang đến cho bạn những tư vấn và trải nghiệm tốt nhất.

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0942 35 3333

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Dự án

 

Tin tức