Tính năng độc đáo khi sử dụng vữa đất

Vữa đất sét thường được kết hợp với lối xây dựng "khác thường" hơn hoặc giúp phục hồi các tòa nhà lịch sử thích hợp. Tuy nhiên, có một số đặc tính của vật liệu này khiến nó trở nên hữu ích hơn nhiều trong xây dựng đương đại, hiện đại so với tưởng tượng ban đầu.

Vữa đất được ứng dụng từ những công trình đương đại cho tới hiện đại (Ảnh sưu tầm)

Vữa đất là vật liệu không nung có khả năng hấp thụ độ ẩm không khí rất tốt và tốc độ nhanh khiến chúng trở nên hữu ích ở những khu vực có độ ẩm dao động cao, chẳng hạn như phòng tắm và nhà bếp. Khi độ ẩm của không khí giảm xuống, đất sét phân tán độ ẩm tự do đồng đều, tạo điều kiện để có thể hút lại khi độ ẩm tăng lên.

Nhiều tòa nhà hiện đại kết hợp cơ chế “thông gió cơ học với thu hồi nhiệt” MVHR có hiệu quả trong việc cung cấp không khí trong lành cho các tòa nhà và cũng như giữ cho mức độ ẩm bên trong thấp. Tuy nhiên, tốc độ thông khí không đủ nhanh chóng để loại bỏ mùi nấu nướng, thậm chí có thể đọng lại trong nhiều giờ sau khi nấu xong.

Tường đất có khả năng khử ẩm, khử mùi trong không khí (Ảnh sưu tầm)

Ngoài khả năng hút ẩm, đất sét còn có thể giúp khử mùi từ không khí, từ đó giúp cho các căn phòng trở nên ‘tươi mát’ trở lại nhanh hơn so với các vật liệu khác. Việc thông gió sẽ từ từ loại bỏ các hợp chất có mùi khỏi lớp tường đất, cho phép lặp lại quá trình tương tự một lần nữa.

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích tuyệt vời của đất sét khi ứng dụng trong xây dựng

Lớp vữa đất cũng ít phản xạ âm thanh hơn nhiều. Trong khi điều này có vẻ ít quan trọng trong một căn phòng nhỏ, tuy nhiên kiểu cuộc sống mở trong các tòa nhà thực sự tạo ra các vấn đề về độ vang âm thanh.

Đây là vấn đề phàn nàn hàng đầu về các tòa nhà mới được định cư vì âm thanh trong tòa nhà hiếm khi là chủ đề được quan tâm trong quá trình thiết kế và xây dựng. Đơn giản chỉ cần sử dụng vữa đất và sơn để giảm độ vang, và những tấm ván đất sét là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự truyền âm qua tường/sàn bên trong có sẵn.

Vữa đất có khả năng cách âm hiệu quả (Ảnh sưu tầm)

Thợ trát hoặc thợ xây dựng thường thận trọng với việc sử dụng vữa đất sét cho đến khi họ phát hiện ra chúng dễ sử dụng như thế nào. Với việc sử dụng hỗn hợp vữa đất khô hoặc được trộn sẵn với nước, chúng có thể dễ dàng trộn và thi công, ngay cả khi lớp hoàn thiện không hoàn hảo, chúng có thể được trộn lại và thi công lại một cách đơn giản. Điều này đảm bảo không lãng phí vật tư và mức năng suất cao.

Xem thêm: Ưu điểm của vữa đất khi được ứng dụng vào thực tiễn

Ngoài ra, hỗn hợp vữa được trộn sẵn có thể được thi công bằng máy phun sơn, giúp cho việc thi công diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm.

Vữa đất không tạo chất thải ra môi trường hay gây lãng phí vật tư thi công (Ánh sưu tầm)

Để giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi ứng dụng loại vật liệu này trong trang trí, Vietbeton đã nghiên cứu và sản xuất vữa đất Oliu với các thành phần tự nhiên như đất sét, cát thạch anh,... Vữa đất Oliu có thể thi công nhanh chóng, phù hợp với những kiến trúc hiện đại nhưng vẫn mang lại chất cảm từ đất.

Liên hệ với Vietbeton để được tư vấn thêm về vữa đất Oliu và dịch vụ thi công tường đất trang trí toàn quốc! 

>>> Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về tường đất trang trí, hãy truy cập website: tuongdattrangtri.vn. Đây là website chính thức về tường đất của chúng tôi, cung cấp các thông tin và giải pháp thi công trang trí tường.

Nguồn: The benefits of using clay plaster

Người dịch: Thu Trà

Biên tập: Thùy Dung

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0977 090 565

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Dự án

 

Tin tức