Bê tông ứng dụng - Thổi hồn cho thiết kế nội thất

Bê tông ứng dụng đã được ứng dụng từ rất lâu tại các nước phát triển ở Châu Âu. Hiện nay tại Việt Nam, bê tông ứng dụng cũng đang dần đi vào trong tư duy của mọi người ở lĩnh vực trang trí.

Trước đó, bê tông là chất liệu không được lưu tâm trong trang trí, vì tính bền vững trong xây dựng của nó là ưu điểm quá nổi bật. Bên cạnh đó, màu đặc trưng có nó cũng không khiến người ta lưu tâm.

Bê tông được ứng dụng nhiều hơn trong thiết kế nội thất (Ảnh sưu tầm)

Thế nhưng, với lối tư duy kiến tạo đầy hiện đại, mới mẻ của các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kết hợp với tính linh hoạt và bền chắc của bê tông, người ta dần phải công nhận bê tông có vẻ đẹp của nó: Sự thanh lịch và tinh giản, sự gần gũi, phóng khoáng mà trần trụi.

1. Ưu điểm của bê tông

Bê tông ứng dụng ngày càng được quan tâm, và được công nhận với sự tồn tại của nó trong thiết kế không gian. Và dưới đây là những ưu điểm của bê tông mang lại cho không gian của bạn:

1.1. Gam màu lạnh trung tính

Các màu chủ đạo của bê tông thường là xám, xám trắng, xám bạc. Chúng là các màu trung tính, đặc điểm của loại màu này là dễ hòa phối cùng các vật dụng trang trí khác trong nhà. Với bức tường bê tông hoặc sàn bê tông mài, bạn không cần quá lo nghĩ nhiều về việc hài hòa màu sắc khi trang trí tường nhà bạn.

Gam màu trung tính của bê tông dễ dàng được phối với những màu sắc, họa tiết khác (Ảnh sưu tầm)

1.2. Chất liệu xanh

Các nước phát triển rất chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh. Với bối cảnh môi trường hiện tại, mỗi người dân cần có ý thức bảo vệ môi trường chung. Sử dụng chất liệu bê tông thay vì vật liệu khác cũng góp một phần nào đó bảo vệ môi trường.

Hơn nữa, quy trình sản xuất bê tông cải tiến ít nhả khói, giảm tổn hại môi trường. Điều này tạo thiện cảm với các nhà xây dựng, kiến trúc sư và cả người dân. Không ai muốn môi trường quanh mình bị ô nhiễm và khói bụi cả.

Quy trình sản xuất bê tông ngày càng được cải tiến, thân thiện với môi trường (Viettel Offsite Studio, Vo Trong Nghia Architects)

1.3. Nhẹ

Công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến nên sự nặng nề mà ta nghĩ tới khi nhắc đến bê tông cũng dần bị xóa bỏ. Bê tông được xử lý với các phản ứng lý hóa tạo nên những túi khí bên trong bê tông, tạo nên sản phẩm có độ rỗng cao.

Vì vậy mà khối lượng bê tông giảm rất nhiều so với khối bê tông đặc cùng thể tích. Tất nhiên điều này không hề làm giảm đi độ chắc chắn của bê tông.

1.4. Khả năng chống nứt, chống thấm

Với công nghệ và hóa chất hiện nay, nhược điểm dễ nứt, dễ thấm của bê tông đã được khắc phục. Chỉ cần một lớp phủ lên bề mặt, bê tông gần như miễn nhiễm với các tác động từ môi trường.

Thiết kế bê tông giả gỗ với những vân gỗ như thật.

Những vết nứt của bê tông trên viên gạch vân gỗ mà chúng tôi tạo ra cũng không phải lo sợ về độ bền của viên gạch. Những vết nứt không làm ảnh hưởng đến cấu trúc gạch. Tác động duy nhất của chúng trên những viên gạch là làm cho viên gạch vân gỗ nhìn như gỗ thật.

2. Ứng dụng của bê tông trong trang trí nội thất

Với tính linh hoạt của mình, bê tông ngày càng được ứng dụng đa dạng trong nội thất: Bàn, ghế, bồn tắm, bồn rửa, chậu cây, đèn trang trí,...

Bê tông được ứng dụng trong việc tạo ra các đồ dùng từ bê tông như đèn, bồn tắm, bàn,...

Dần dần người ta cũng không thích những bức tường quá màu mè mà lại thích cái màu đơn giản của bê tông. Trên nền đó, việc thêm họa tiết hay màu sắc tô điểm cho bức tường không quá phức tạp với bạn. Màu trung tính của bức tường sẽ giúp bạn hài hòa. Sàn nhà cũng thế, các kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng sẽ chọn sàn bê tông mài, với những ưu điểm vượt trội của nó.

Bê tông ứng dụng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng (Ảnh công trình Discovery Cầu Giấy)

Bê tông dù quen thuộc hay lạ lẫm thì nó cũng đang dần dần đi vào cuộc sống của mỗi người ở góc độ trang trí. Bê tông góp phần tạo điểm nhấn không gian yên bình, trầm tĩnh. Với bê tông ứng dụng, tính nặng nề, thô kệch của bê tông được thay bằng sự nhẹ nhàng, tinh tế và đậm chất mỹ thuật.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Bê tông ứng dụng cho nội thất của mình hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin thì hãy để lại comment hoặc liên hệ với Vietbeton để được tư vấn thêm nhé!

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0977 090 565

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Dự án

 

Tin tức