[TỔNG HỢP] SƠN HIỆU ỨNG BÊ TÔNG - Thông tin mới nhất 2021 (Phần 2)

Sơn hiệu ứng là một trong những giải pháp đem lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Hơn nữa, sơn hiệu ứng lại phù hợp với hầu hết các loại công trình nên ngày càng được ứng dụng phổ biến. Trong đó phải kể tới sơn hiệu ứng bê tông, một giải pháp hoàn hảo thay thế cho bê tông mà đem lại nhiều hiệu ứng khác nhau.

Tại Phần 1, chúng tôi đã chỉ cho các bạn biết thế nào được gọi là sơn hiệu ứng bê tông? Ưu điểm cũng như ứng dụng của chúng. Nếu bạn chưa biết, xem ngay tại "[TỔNG HỢP] SƠN HIỆU ỨNG BÊ TÔNG - Thông tin mới nhất 2021 (Phần 1)"

Ở phần này Vietbeton sẽ giới thiệu cho các bạn cùng biết sơn hiệu ứng bê tông có những màu gì? Giá thi công và đơn vị thi công thế nào? 

Bảng màu sơn hiệu ứng bê tông mới nhất 2021

Nếu như bê tông chỉ có một màu đơn điệu thì sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hay gọi chính xác hơn là vữa bả tường hiệu ứng bê tông lại mang đến vẻ đẹp với nhiều màu sắc và hiệu ứng khác nhau.

Cùng Vietbeton khám phá bảng màu của dòng sơn này nhé!

Bảng màu sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường hiệu ứng bê tông đầy đủ nhất.

Hiện tại Vietbeton có 12 màu khác nhau cho thi công tường hiệu ứng bê tông, tùy cho khách hàng chọn lựa để phù hợp với không gian của mình.

1. Sơn hiệu ứng bê tông các tông màu cơ bản    

Những màu trung tính như xám thường được lựa chọn cho phần lớn các công trình thi công, và dễ dàng kết hợp với các đồ trang trí nội thất. Hơn nữa, tường hiệu ứng bê tông mang đến vẻ hiện đại, sang trọng cho không gian nên không lo bị lỗi thời.

Và một điều nữa là sơn hiệu ứng bê tông/ sơn giả bê tông khá bền màu và dễ vệ sinh nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Tông màu xám là những màu cơ bản, dễ kết hợp và trang trí nội thất.

Màu cơ bản của sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường hiệu ứng bê tông.

2. Sơn hiệu ứng bê tông các tông màu trang trí 

Các tông màu trang trí khá nổi bật, thường thể hiện tính cách người sử dụng vì chúng khá kén đồ trang trí. Những bức tường hiệu ứng bê tông màu nổi sẽ khó kết hợp đồ trang trí hơn là những màu cơ bản.

Sắc màu nổi bật cần được kết hợp với đồ trang trí cùng tông tạo nên sự hài hòa cho không gian.

Những màu sắc nổi bật của sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường hiệu ứng bê tông.

Những màu sắc nổi bật sẽ rất kén đồ trang trí, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn.

Hướng dẫn cách thi công sơn tường hiệu ứng bê tông

Trước khi tiến hành thi công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ cần thiết:

Đối với dụng cụ, công cụ: cần chuẩn bị bay trét, giấy nhám

nguyên vật liệu không thể thiếu đó là các loại sơn (sơn lót, sơn hiệu ứng, sơn bảo vệ bề mặt).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các đồ cần thiết nêu trên, quy trình thi công được tiến hành theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Bước 1: Làm sạch bề mặt thi công khỏi bụi bẩn, dầu mỡ,...

Trước khi tiến hành thi công, bạn phải làm sạch các vết bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt. Vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thi công, cản trở việc các lớp sơn bám vào bề mặt.

Bước 2: Bả lót làm phẳng bề mặt thi công

Bước 2: Bả lót để che đi các vết nứt hoặc vết chân chim, và làm lớp nền cho các lớp sơn sau.

Sau khi đã vệ sinh, làm sạch bề mặt, chúng ta tiến hành bả 1 lớp lót để đảm bảo được điều kiện thi công cho các bước sau. Đồng thời chúng sẽ phủ hết các vết nứt, làm lớp nền cho thi công bước sau.

Đây là bước để tạo độ loang màu, đòi hỏi thợ thi công có kỹ thuật cao mới có thể tạo được độ mỏng dày của lớp bả, và giúp bức tường có hiệu ứng tốt hơn.

Sau khi bả cần xả nhám để bề mặt tường được nhẵn mịn hơn.

Bước 3: Trộn vữa

Bước 3: Pha vữa với nước tỷ lệ nước là 5 - 8% khối lượng vữa để điều chỉnh độ linh động của vữa.

Trộn vữa là một bước khá quan trọng, bởi nếu trộn quá loãng thì vữa sẽ bị chảy, không bám trên bề mặt, còn quá đặc thì dễ vón cục, khó trét. Vì vậy, cách để có vữa vừa phải là cho thêm 5-8% nước so với khối lượng vữa trong thùng, để điều chỉnh độ linh động của vữa. Nếu bạn thấy vẫn chưa đủ, thì có thể thêm bớt một chút nước.

Bước 4: Trét/ Bả vữa lên bề mặt thi công

Bước 4: Tiến hành bả hỗn hợp vữa vừa trộn lên bề mặt cần thi công bằng bàn xoa, bàn bả.

Sau khi đã có vữa rồi thì tiến hành bả hỗn hợp đó lên bề mặt. Ở bước này sẽ là tiền đề để tạo hiệu ứng bê tông cho bước sau, vì vậy hãy làm thật cẩn thận nhé.

Bước 5: Tạo hiệu ứng

Bước 5: Tạo hiệu ứng cho bề mặt thi công bằng dụng cụ chuyên dụng.

Sau khi đã bả xong lớp vữa lên bề mặt, chúng ta tiến hành dùng bay trét để tạo hoa văn hiệu ứng (2 – 3 lớp tùy vào độ phẳng bề mặt và hiệu ứng bê tông mong muốn của khách hàng). Hiệu ứng bê tông phần lớn sẽ phụ thuộc vào tay nghề thợ thi công ở bước này. Vì vậy, hãy lựa chọn thợ thi công có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Bước 6: Tiến hành sơn phủ

Bước 6: Phủ lớp bảo vệ để bảo vệ bề mặt, giữ màu sơn.

Cuối cùng là hãy kiểm tra bề mặt 1 lượt để phát hiện lỗi và xử lý kịp thời. Sau đó tiến hành sơn một lớp bảo vệ bề mặt và tăng cường hiệu ứng. Lớp bảo vệ này sẽ góp phần làm gia tăng hiệu ứng cho bề mặt, đồng thời là một lớp màng bảo vệ bề mặt, giữ độ bền màu và có khả năng chống thấm nhẹ cho bề mặt thi công.

Những lưu ý khi làm tường hiệu ứng bê tông

Tuy sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hay gọi chính xác là vữa bả tường hiệu ứng bê tông ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng nhưng không phải lúc nào kết quả thi công cũng đạt như mong muốn. Vì vậy, để có được kết quả một cách tốt nhất, đẹp nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí thì bạn nên cân nhắc những điều dưới đây:

1. Lựa chọn hiệu ứng hoa văn trước khi làm tường hiệu ứng bê tông

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là khi thi công rồi mới nghĩ và tiến hành làm. Hơn nữa, khi bạn lựa chọn trước hiệu ứng thì việc chuẩn bị công cụ, dụng cụ cũng sẽ dễ dàng và đầy đủ hơn; làm nên hiệu ứng vừa ý bạn mà không tốn quá nhiều thời gian và sức lực. Giúp tiết kiệm thời gian cho cả bạn và người thợ thi công.

2. Làm sạch bề mặt tường trước khi thi công tường hiệu ứng bê tông

Một điều bạn phải làm trước khi thi công bất kỳ loại sơn nào là bạn phải làm sạch bề mặt thi công (làm sạch các vết bụi bẩn, dầu mỡ, hay những vết nứt có từ trước,…). Việc làm sạch bề mặt thi công sẽ đảm bảo những lớp sơn đạt chất lượng cao hơn, không lo vấn đề bong tróc hay ẩm mốc từ bên trong. Vì điều đó gây mất thẩm mỹ cho bề mặt thi công, và tốn kém chi phí xử lý chỗ đó.

Bề mặt bẩn sẽ cản trở việc thi công, nên phải làm sạch trước khi thi công.

Nếu không làm sạch bề mặt thi công, có thể sẽ cản trở quá trình thi công, vì những lớp sơn đầu tiên khó bám chắc vào bề mặt, kéo theo các lớp sơn sau không đảm bảo chất lượng, dễ xảy ra hiện tượng bong tróc sau khi thi công được một thời gian.

3. Dán băng dính cẩn thận trước khi thi công tường hiệu ứng bê tông

Một lưu ý nữa khi thi công tường hiệu ứng bê tông là chúng ta cần phải dán băng dính trước khi tiến hành thi công. Vì trong quá trình làm hiệu ứng bê tông sẽ không sử dụng rulo (như sơn nước thông thường) nên phạm vi thi công sẽ không được gọn gàng như khi sử dụng rulo và không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì.

Vì vậy cần phải dán băng dính để giới hạn lại không gian thi công, và điều này sẽ hạn chế được việc gây ảnh hưởng đến hạng mục thi công khác, hay ảnh hưởng đến những bề mặt tường đã thi công xong.

4. Bảo quản tường hiệu ứng bê tông, tránh để các hạng mục khác làm ảnh hưởng đến tường hiệu ứng bê tông

Bất kỳ một bề mặt sơn nào sau khi thi công cũng cần bảo vệ một cách thật kỹ lưỡng mới đạt được hiệu quả cao nhất. Vì sau khi sơn cần chờ chúng khô lại, cần tránh độ ẩm gây hại đến bề mặt thi công, đặc biệt là khi thi công ngoại thất.

Cần bảo vệ tường hiệu ứng bê tông sau khi hoàn thiện để tránh bong tróc hoặc nứt.

Để có màu sắc sơn như ý, bạn cần dành thời gian từ nửa tháng cho đến 2 tháng để lớp sơn có thể ổn định màu, trong suốt quá trình chờ này nên hạn chế tối đa những công việc gây ẩm hay thi công các hạng mục khác có liên quan đến tường hiệu ứng bê tông.

Và đến khi lớp sơn đã hoàn thiện thì cũng cần lau chùi, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bề mặt tường giữ được độ bền vì để lâu thì vết bẩn sẽ bám vào tường, rất khó lau chùi.

Báo giá thi công sơn hiệu ứng bê tông mới cập nhật 2021

Giá thi công sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hay gọi chính xác là vữa bả tường hiệu ứng bê tông phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá vật tư, chủng loại sơn, nhân công/ đơn vị thi công, địa điểm thi công,…

Và đây cũng là vấn đề mà ai cũng quan tâm khi có dự định thi công sơn hiệu ứng bê tông. Để làm rõ vấn đề này, Vietbeton đã tổng hợp và đưa ra cho bạn những thông tin chung về báo giá thi công loại vật liệu này.

1. Giá vật tư sơn hiệu ứng bê tông 

Để thi công tường hiệu ứng bê tông thì cần phải có sơn và một số công cụ, dụng cụ khác. Dưới đây chúng tôi sẽ báo giá chi tiết cho bạn đọc cùng biết về giá vật tư mà Vietbeton cung cấp:

Bảng giá bán lẻ sản phẩm Vữa ứng dụng VietArt và lon phủ bảo vệ bề mặt
750.000đ 340.000đ
Sản phẩm: Thùng vữa Sản phẩm: Lon phủ
Trọng lượng: 6kg Trọng lượng: 1 lít
Diện tích sử dụng: 15 - 20m2
cho 2 lớp
Diện tích sử dụng: 20 - 25m2
Thời gian khô bề mặt: 20 phút Thời gian khô bề mặt < 30 phút
Dụng cụ thi công: Bàn bả,
bàn xoa, bay,...
Dụng cụ thi công: bàn bay

2. Giá thi công sơn hiệu ứng bê tông

Như đã nói ở trên, giá thi công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và việc bạn lựa chọn tự thi công hay thi công trọn gói bởi các đơn vị cung cấp và thi công sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Chắc chắn một điều rằng tự thi công sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng chưa chắc hiệu quả thi công đã tốt. Bởi những đơn vị thi công thì họ sẽ có kinh nghiệm và kỹ thuật để có thể tạo nên những bức tường hiệu ứng bê tông đạt hiệu quả tốt nhất, vừa ý bạn nhất. Hơn nữa, đơn vị thi công sẽ đảm bảo tiến độ thi công cho công trình của bạn.

Và phần lớn thi công sẽ tính theo diện tích thi công, và dưới đây là báo giá thi công cụ thể của Vietbeton:

Diện tích thi công Đơn giá
10 - 20m2 400.000đ
20 - 50m2 380.000đ
50 - 100m2 350.000đ
100 - 300m2 320.000đ
Trên 300m2 300.000đ

3. Đại lý sơn hiệu ứng bê tông

Sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hay gọi chính xác là vữa bả tường hiệu ứng bê tông, là một loại vật liệu mà bạn có thể dễ dàng tự mua về và thuê nhân công ngoài để thi công. Và trên thị trường có nhiều đại lý cung cấp khác nhau, việc lựa chọn đại lý nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của bạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thi công, bạn nên lựa chọn đơn vị thi công chọn gói, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà mang lại hiệu quả cao hơn.

Để được tư vấn và báo giá trực tiếp về thi công sơn hiệu ứng bê tông, hãy liên hệ ngay với Vietbeton thông qua hotline: 0942.353.333

Đơn vị thi công sơn hiệu ứng bê tông uy tín tại Hà Nội 

Sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông ngày càng được ứng dụng phổ biến, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều đơn vị thi công khác nhau trên khắp các tỉnh thành. Vì vậy, để lựa chọn cho mình một đơn vị thi công ưng ý mà đạt hiệu quả cao thực sự là một việc không hề dễ.

1. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công sơn hiệu ứng bê tông

Để lựa chọn được một đơn vị thi công, trước hết bạn cần tìm hiểu và tham khảo những đơn vị thi công sơn hiệu ứng bê tông xung quanh khu vực bạn ở (điều này sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi lựa chọn những đơn vị ở xa, sẽ mất thêm chi phí di chuyển), cùng với đó tham khảo thêm những người bạn xung quanh đã thi công sơn giả bê tông để có cái nhìn chung nhất về các đơn vị thi công.

Khi lựa chọn đơn vị thi công sơn hiệu ứng bê tông cần tham khảo những người đã thi công trước đó.

Bên cạnh vấn đề thương hiệu là vấn đề về giá thành, đây là điều mà ai cũng phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Để chọn được đơn vị thi công giá hợp lý, bắt buộc bạn phải tham khảo nhiều đơn vị khác nhau và so sánh giá thi công giữa các đơn vị.

2. Đơn vị Vietbeton 

Vietbeton là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bê tông ứng dụng, có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công sơn hiệu ứng, nên được nhiều nhà đầu tư/ khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Tới nay, Vietbeton đã thi công nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vietbeton luôn nỗ lực hết mình khiến khách hàng hài lòng và luôn tìm tòi, khám phá những dòng sơn mới, bắt kịp xu hướng trong và ngoài nước để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất.

Một số hình ảnh công trình mà Vietbeton thi công sơn hiệu ứng bê tông:

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án nhà thờ Tin Lành - Bình Tân.

Ảnh: Dự án nhà thờ Tin Lành – Bình Tân do Vietbeton thi công tường hiệu ứng bê tông.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án nhà ở 215 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh.

Ảnh: Dự án nhà ở 215 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh (Cạnh ĐH Quốc tế Hồng Bàng).

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án StarBucks tại Times City, Hà Nội.

Ảnh: Tường hiệu ứng bê tông của StarBucks tại Times City, Hà Nội do Vietbeton thi công.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án ParkCity Hà Đông.

Ảnh: Tường hiệu ứng bê tông của ParkCity Hà Đông do Vietbeton thi công.

Nếu bạn có nhu cầu thi công sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông, hãy liên hệ ngay với Vietbeton để được tư vấn và báo giá một cách nhanh nhất, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

--------------------------------

Liên hệ để nhận tư vấn thi công và báo giá toàn quốc:

Hotline: Mr. Lưu Huy 0942.353333

Email: vietbeton@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xaydungvietbeton/

Showroom: C09-13 KDT Geleximco Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 12/7 đường Số 1, Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM.

Tin tức