[TỔNG HỢP] SƠN HIỆU ỨNG BÊ TÔNG - Thông tin mới nhất 2021 (Phần 1)

Sơn hiệu ứng là một trong những giải pháp đem lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Hơn nữa, sơn hiệu ứng lại phù hợp với hầu hết các loại công trình nên ngày càng được ứng dụng phổ biến. Trong đó phải kể tới sơn hiệu ứng bê tông, một giải pháp hoàn hảo thay thế cho bê tông mà đem lại nhiều hiệu ứng khác nhau.

Sơn hiệu ứng bê tông là một loại vật liệu trang trí, có hiệu ứng như bê tông.

Vậy sơn hiệu ứng bê tông là gì? Ưu điểm và ứng dụng của chúng ra sao? Hãy cùng Vietbeton tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Sơn hiệu ứng bê tông là gì?

Sơn hiệu ứng bê tông còn có tên gọi phổ biến hơn là sơn giả bê tông. Tuy nhiên, bẩn chất của nó lại không phải là sơn. Vậy bản chất của sơn hiệu ứng bê tông là gì? Theo dõi tiếp để tìm hiểu thêm nhé!

1. Thế nào là sơn? 

Theo Wikipedia, sơn là bất kỳ chất lỏng, hoặc chất liệu mastic nào, sau khi sơn một lớp mỏng lên bề mặt, chuyển thành một màng cứng. Nó thường được sử dụng để bảo vệ, tạo màu sắc, hoặc cung cấp kết cấu cho các đối tượng.

Bất kỳ chất lỏng nào khi sơn xong tạo thành màng cứng đều được gọi là sơn.

Sơn có thể được sản xuất hoặc mua với nhiều màu sắc và nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như màu nước, tổng hợp,… Sơn thường được lưu trữ, bán và ứng dụng như chất lỏng, nhưng hầu hết các loại sơn khô đi đều biến thành chất rắn.

Thành phần chính của sơn là: 40% - 60% là nhựa, 7% - 40% là bột màu, 0% - 5% là phụ gia và cuối cùng là thành phần dung môi chiếm 10% - 30%.

2. Sơn hiệu ứng bê tông là gì? 

Sơn hiệu ứng bê tông (sơn bê tông) hay nhiều người còn gọi nó là sơn giả bê tông, bản chất là một loại vữa chuyên dụng. Hay hiểu một cách chính xác nhất, nó phải được gọi là vữa bả tường hiệu ứng bê tông.

Theo Wikipedia vữa là hỗn hợp được tạo bởi phương pháp thi công (trộn đều) và phản ứng hóa học được dùng để bả hoàn thiện, sửa chữa tường bê tông rỗ, tường trát chưa phẳng, đồng thời cũng giúp trang trí nội thất, ngoại thất, có thể dùng làm lớp hoàn thiện mà không cần sơn phủ trang trí. 

Vữa bả tường hiệu ứng bê tông là tên gọi chính xác của sơn hiệu ứng bê tông.

Vậy thì tóm lại Sơn hiệu ứng bê tông, sơn bê tông hay sơn giả bê tông chính là một khái niệm mà người dùng đang muốn nói tới vữa bả tường hiệu ứng bê tông. Đây là vật liệu hoàn thiện thay thế sơn ở cấp độ trang trí với khả năng tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Với những ưu điểm vượt trội về công năng, thẩm mỹ và đặc biệt là phù hợp với đa dạng các loại thiết kế.

Sự khác biệt giữa vữa bả tường hiệu ứng bê tông do Vietbeton cung cấp với các dòng sơn giả bê tông trên thị trường 

Khi tìm kiếm sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông, thực chất là người dùng đang muốn tìm kiếm một loại vật liệu hoàn thiện, dùng để trang trí các mảng tường với hiệu ứng đường vân và màu sắc giống như bê tông. Chính vì điều này, chất cảm giống như bê tông thật là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Vữa bả tường hiệu ứng bê tông có "chất cảm" mà các dòng sơn giả bê tông khác không có.

Những người sành chơi về bê tông hiểu rằng, để đánh giá 1 bức tường hiệu ứng bê tông có đạt chuẩn hay không, đầu tiên phải là chất cảm. Khi nhìn vào bức tường, màu sắc phải thật tự nhiên, nhìn bằng mắt thường thì không láng mịn như sơn nước nhưng khi đặt tay lên bề mặt tường lại cảm nhận được sự tỉ mỉ trong từng công đoạn, bả, ráp của người thợ thi công.

Ưu điểm của sơn hiệu ứng bê tông và ứng dụng

Sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hay tên gọi chính xác của loại vật liệu này là vữa bả tường hiệu ứng bê tông, ngày càng phổ biến đối với người tiêu dùng, vậy những ưu điểm nào giúp nó trở nên phổ biến như thế?

Sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường hiệu ứng bê tông có 1 điểm nổi bật, đó là chất cảm.

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của sơn hiệu ứng bê tông:

1. Chất cảm

Nếu như bê tông chỉ đơn điệu một màu và không có hiệu ứng đặc biệt thì sơn hiệu ứng bê tông lại mang đến sự đa dạng về màu sắc và hiệu ứng. Và màu sắc và hiệu ứng tùy theo mong muốn của từng khách hàng, vì vậy chúng tạo nên cá tính riêng cho mỗi công trình khác nhau.

Hơn nữa, sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường hiệu ứng bê tông có màu sắc tự nhiên, bề mặt mịn và mát (mặc dù không mịn như thi công sơn nước), và khi đặt tay lên bề mặt có thể cảm nhận được sự tỉ mỉ trong thi công, tạo cảm giác tuyệt vời. Điều đó tạo nên chất cảm của sơn hiệu ứng.

2. Công năng vượt trội

Sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường hiệu ứng bê tông đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian của bạn, chúng tạo nên những vết loang màu trên bề mặt nhưng không sần sùi như tường bê tông truyền thống.

Sơn hiệu ứng bê tông có công năng nổi trội so với các dòng sơn giả bê tông khác.

Hơn nữa thời gian thi công lại nhanh chóng, bởi không cần lắp ghép cốp pha. Một điểm nữa là sơn hiệu ứng bê tông sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng vì bề mặt tường nhẵn mịn, bóng láng nên dễ vệ sinh bề mặt, và tường hiệu ứng bê tông còn có khả năng chống thấm, chống ẩm và rêu mốc.

3. Phù hợp với đa dạng các loại thiết kế 

Với bảng màu đa dạng màu sắc và hiệu ứng, bạn có thể dễ dàng thiết kế không gian của mình theo những phong cách khác nhau:

(1) Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism có nghĩa là bố trí càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Phong cách thiết kế này chủ yếu gây chú ý bởi hình dạng, màu sắc và vật liệu.

Sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường bê tông ứng dụng cho phong cách tối giản.

Vì vậy, phong cách thiết kế tối giản thường lựa chọn những màu trung tính hoặc gam màu trầm như xám, đen,... Hơn nữa, thi công sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông cũng đem lại những màu sắc vô cùng tự nhiên và mang lại cảm giác sang trọng, ấm cúng.

(2) Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại được thể hiện bằng việc bố trí các hình khối không gian đơn giản. Và phong cách thiết kế này không gói gọn trong bất kỳ một gam màu nào, tuy nhiên khi lựa chọn những gam màu nổi, bạn cần kết hợp với nội thất có màu sắc tương đồng mới đem lại tính thẩm mỹ cho không gian.

Sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường bê tông ứng dụng cho phong cách hiện đại với màu sắc nổi bật.

Nếu bạn muốn thi công tường hiệu ứng bê tông theo phong cách hiện đại nhưng lại không thích những màu trung tính như màu xám thì bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những màu sắc khác. Sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hiện có 12 màu sắc khác nhau, có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn và vẫn đảm bảo được sự sang trọng, hiện đại trong trang trí.

(3) Phong cách thiết kế  VINTAGE & RETRO 

Phong cách thiết kế này hướng đến sự hoài cổ, lãng mạn, thường sử dụng những đồ vật mang phong cách cổ điển, xa xưa. Phong cách này chủ yếu thu hút người khác bởi những đồ vật trang trí mang phong cách Vintage hoặc Retro, vì màu sắc trang trí không còn quá quan trọng nữa.

Sơn hiệu ứng bê tông/ vữa bả tường bê tông ứng dụng cho phong cách thiết kế VINTAGE và RETRO.

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng những gam màu nổi để thể hiện cá tính của mình. Và màu sắc của sơn hiệu ứng bê tông/ sơn giả bê tông cũng hài hòa với phong cách thiết kế này.

4. Phù hợp với đa dạng công trình 

Sơn giả bê tông/ sơn hiệu ứng bê tông hay có tên gọi chính xác là vữa bả tường hiệu ứng bê tông, là một loại vật liệu thay thế sơn ở cấp độ trang trí, vì vậy chúng được ứng dụng linh hoạt cho nhiều công trình khác nhau.

Đặc biệt trong những năm gần đây, khi mà sơn hiệu ứng bê tông ngày càng phổ biến và được ứng dụng vào nhiều thiết kế từ những công trình dân dụng như nhà ở, chung cư, quán café,… cho đến những công trình sang trọng, cao cấp như resort, khách sạn, biệt thự, showroom,…

(1) Sơn hiệu ứng bê tông ứng dụng cho nhà ở, chung cư

Nhà ở và chung cư là những công trình dân dụng nhưng hiện nay nhiều công trình đã có xu hướng thiết kế hiện đại, tìm đến những vật liệu mới trong trang trí nên sơn hiệu ứng bê tông/ sơn giả bê tông là giải pháp hợp lý.

Sơn giả bê tông có bề mặt nhẵn, vệ sinh dễ dàng và mang lại hiệu ứng đa dạng nên được lựa chọn nhiều.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án nhà ở Sài Đồng, Hà Nội.

Ảnh: Dự án nhà ở do Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông tại Sài Đồng, Hà Nội.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án căn hộ 2008A - chung cư AQUA

Ảnh: Dự án căn hộ 2008A – chung cư AQUA do Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông.

(2) Sơn hiệu ứng bê tông ứng dụng cho quán cà phê 

Quán cà phê từ lâu đã được thiết kế theo nhiều phong cách độc, lạ khác nhau để thu hút khách hàng. Vì phần lớn khách hàng bị thu hút bởi cách trang trí, thiết kế đầu tiên, mà sơn giả bê tông mang lại hiệu ứng cực tốt, thể hiện vẻ đẹp cho không gian. Và phần nữa là thời gian khách hàng ở lại cũng khá lâu nên cảm giác mà sơn hiệu ứng bê tông mang lại sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án Coffee AMARA Park Hill 7.

Ảnh: Thi công tường hiệu ứng bê tông tại Coffee AMARA Park Hill 7 bởi Vietbeton.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án Cà phê Color Man.

Ảnh: Dự án Cà phê Color Man do Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông.

(3) Sơn hiệu ứng bê tông ứng dụng cho khách sạn/ resort/ homestay 

Những dự án như khách sạn, resort, đặc biệt là homestay đang ngày càng phổ biến, được nhiều người lựa chọn trở thành chỗ nghỉ dưỡng khi đi xa. Và homestay cũng có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, trang trí độc lạ.

Và sơn hiệu ứng bê tông cũng đem lại vẻ độc lạ bởi nhiều hiệu ứng khác nhau và vẻ đẹp tự nhiên như bê tông, thu hút sự tò mò của nhiều người khi nhìn lần đầu.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án homestay 26 Nam Ngư.

Hình ảnh: Dự án Homestay 26 Nam Ngư do Vietbeton thi công.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án khách sạn SOJO Thái Bình.

Ảnh: Dự án khách sạn SOJO Thái Bình do Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông.

(4) Sơn hiệu ứng bê tông ứng dụng cho phòng tập GYM

Khó thể ngờ rằng, phòng tập Gym cũng là một trong những công trình có thể thi công sơn giả bê tông, sơn hiệu ứng bê tông. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều công trình đã thi công hạng mục này để trang trí không gian, đem lại cảm giác thoải mái và sự hứng thú cho người tập.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án City Gym phường 9, Phú Nhuận.

Ảnh: Dự án City Gym – 119 Phổ Quang, phường 9, Phú Nhuận do Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho phòng gym, thể hình, yoga,...

(5) Sơn hiệu ứng bê tông ứng dụng cho cửa hàng, showroom

Sơn hiệu ứng bê tông/ sơn giả bê tông rất dễ kết hợp đồ trang trí nên khi thi công những cửa hàng hay showroom trưng bày sẽ rất tuyệt vì có rất nhiều đồ trưng bày nhưng không đồng nhất về trang trí. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trưng bày sản phẩm và trang trí cửa hàng.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho gian hàng Adidas, tầng hầm Royal City.

Ảnh: Thi công tường hiệu ứng bê tông tại gian hàng Adidas, tầng hầm Royal City bởi Vietbeton.

Tường hiệu ứng bê tông ứng dụng cho các cửa hàng.

(6) Một số ứng dụng khác

Ứng dụng của sơn hiệu ứng bê tông/ sơn giả bê tông rất nhiều, khó có thể kể hết được. Ngoài những ứng dụng nêu trên, sơn giả bê tông còn nhiều ứng dụng khác như ứng dụng tại nhà hàng, văn phòng,…

Cụ thể, bạn có thể tham khảo những ứng dụng dưới đây:

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho dự án Pizza 4P's - Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Ảnh: Thi công tường hiệu ứng bê tông tại Nhà hàng Pizza 4P’s – Vincom Phạm Ngọc Thạch bởi Vietbeton.

Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho phòng hội thảo Prodential, tầng 3 Vincom Nguyễn Chí Thanh.

Ảnh: Phòng hội thảo của Prodential – tầng 3 Vincom Nguyễn Chí Thanh do Vietbeton thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông.

Thi công hạng mục tường hiệu ứng bê tông cho sảnh các tòa nhà, công ty,...

Ảnh: Thi công tường hiệu ứng bê tông tại sảnh bởi Vietbeton.

Để tìm hiểu thêm về quy trình thi công hay báo giá dịch vụ sơn hiệu ứng bê tông, hãy truy cập: "[TỔNG HỢP] SƠN HIỆU ỨNG BÊ TÔNG - Thông tin mới nhất 2021 (Phần 2)"

--------------------------------

Liên hệ để nhận tư vấn thi công và báo giá toàn quốc:

Hotline: Mr. Lưu Huy 0942.353333

Email: vietbeton@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xaydungvietbeton/

Showroom: C09-13 KDT Geleximco Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 12/7 đường Số 1, Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM.

Tin tức