Những lưu ý trong ứng dụng bê tông vào nội thất

Bê tông đã được ứng dụng vào xây dựng hàng ngàn năm nay. Bê tông xuất hiện ở gần như mọi công trình, đặc biệt những công trình mang tính chất thế kỷ lại càng không thể thiếu bê tông.

Ngày nay, bê tông ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn, nhất là lĩnh vực bê tông trang trí. Bê tông không còn đơn điệu mà được biến hóa thành những đồ nội thất. Bê tông được ứng dụng vào các đồ vật thiết yếu cho ngôi nhà như: Bàn, ghế, bồn rửa, chậu tắm, đèn trang trí, gạch ốp tường bê tông,... Những bức tường trước kia được trang trí với những màu sắc khác nhau nay cũng được giữ nguyên màu bê tông.

Bồn tắm bê tông cho không gian phòng tắm hiện đại (Ảnh sưu tầm)

Nếu các bạn đang có ý định nắm bắt xu hướng hay tìm hiểu về bê tông ứng dụng, hãy đọc bài viết này để biết về những lưu ý khi ứng dụng bê tông. Dù bền vững nhưng nó vẫn cần được chăm sóc cẩn thận. Bên cạnh đó, bê tông sẽ là thứ giúp bạn sáng tạo và tạo nên không gian riêng biệt cho nội thất của mình.

1. Cách bảo vệ bê tông, gia tăng tuổi thọ

Bê tông là thứ gắn liền với văn minh nhân loại. Vì tính bền vững mà chúng có mặt ở mọi công trình, những công trình mang tính chất thế kỷ lại càng không thể thiếu. Tuy nhiên, nó cũng cần có một sự chăm sóc nhất định trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi lớp bê tông của bạn tiếp xúc trực tiếp với tất cả các yếu tố thời tiết. Bạn cần xem xét các yếu tố thời tiết ngay từ đầu và tác động mà nó sẽ gây ra trên công trình hoàn chỉnh của bạn. Từ đó mà bạn xác định thành phần của bê tông một cách tối ưu nhất.

Ngoài việc bị ăn mòn bởi các yếu tố bên ngoài, việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường dễ làm bê tông bị nhiễm nấm mốc, bụi bẩn, là tác nhân gây bệnh cho gia đình của bạn. Bạn có thể tham khảo các dòng sơn trang trí cùng với một lớp phủ bảo vệ chuyên dụng.

Viettel Offsite Studio, Vo Trong Nghia Architects

Khi lựa chọn sản phẩm bảo vệ tường bê tông, hãy liên hệ với chuyên gia hoặc liên hệ với chúng tôi để có được kết quả tối ưu. Không phải loại sản phẩm nào cũng đáp ứng được hết yêu cầu của bạn. Một số loại chỉ bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước, trong khi các lớp phủ khác có thể bảo vệ tường bê tông khỏi axit, các chất ăn mòn khác và nấm mốc. Bên cạnh đó chúng còn làm tăng độ sáng và độ bóng của tường.

Tham khảo các vật liệu bê tông trang trí tại: https://vietbeton.com/vat-lieu

2. Bọc kín đầu kim loại

Bê tông cốt thép không phải là một từ xa lạ, nhất là khi bạn quan tâm đến kiến trúc. Bảo vệ lớp bê tông là một cách để bảo vệ lớp thép bên trong. Điều đó đồng nghĩa với việc không được để lớp thép tiếp xúc với không khí. Sự ăn mòn sẽ phá hủy toàn bộ kết cấu công trình của bạn.

3. Chọn hệ khung kết cấu đầy đủ cho dự án

Hệ khung này phải hỗ trợ hỗn hợp xi măng, cát và nước cho đến khi nó khô. Khi khô, bê tông sẽ có hình dạng của khuôn theo mong muốn của kiến ​​trúc sư và khách hàng. Khuôn có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tạo ra một loạt các kết cấu và bề ngoài đa dạng.

Khung gỗ được sử dụng rộng rãi và được tạo thành từ các bảng hoặc tấm ván. Trước đây, bạn có thể tận dụng lợi thế của mặt gỗ tự nhiên hoặc mài phẳng cho một lớp nền mượt mà hơn. Các tấm vấn có thể được sắp xếp để tối ưu hoặc ép chặt để phẳng và đều hơn. Nếu được giữ gìn cẩn thận, khung gỗ có thể được tái sử dụng (một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền cho một dự án).

Cần lựa chọn hệ khung cẩn thận và xử lý 1 cách kỹ lưỡng (Ảnh sưu tầm)

Khung kim loại cung cấp các lợi ích tối ưu so với khung gỗ vì chúng cho phép tái sử dụng hoàn toàn, độ bền tốt hơn và thời gian lắp đặt nhanh hơn. Kim loại cũng cung cấp một kết cấu mượt hơn, được đề xuất cho các dự án lớn hơn vì nó cho phép cho năng suất tối ưu trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

4. Ứng dụng màu sắc vào bê tông

Nếu bạn không thích màu sắc đơn điệu, nhất là màu đặc trưng của bê tông, bạn hoàn toàn có thể trang trí bức tường của mình với màu sắc khác, hoặc thêm các họa tiết lên bức tường của mình. Với một loạt các màu đỏ, vàng, xanh, đen, và màu xanh coban, loại bê tông màu chịu nước ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Nhờ điều này, càng dễ dàng hơn bao giờ hết để khiến công trình của bạn nổi bật. Chúng không ảnh hưởng đến các đặc tính vật lý của bê tông, các chất phụ gia màu này duy trì chất lượng tốt khi trộn vào hỗn hợp bê tông khô. Tốt nhất là sử dụng 2-5% màu trên mỗi kilo hỗn hợp.

Có thể thi công tường hiệu ứng bê tông với nhiều màu sắc khác nhau (Ảnh dự án Discovery Cầu Giấy)

5. Sửa chữa khi chúng không hoàn hảo

Cuối cùng, bảo trì cẩn thận để đảm bảo chất lượng của công trình. Trong trường hợp bê tông bị lỗi, cần phải trải qua một quá trình trát vữa lấp đầy lỗ rỗng và tạo một bề mặt nhẵn bằng hỗn hợp xi măng, phụ gia acrylic, nước và bay kim loại. Những thứ này có thể sửa bất kỳ sự không hoàn hảo nào trên bề mặt bê tông của bạn.

Có thể sửa chữa những lỗ hổng nhỏ trên bề mặt tường bê tông (Ảnh thực tế tại công trình)

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn để nắm bắt xu hướng bê tông ứng dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Bê tông ứng dụng cho nội thất của mình hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin thì hãy liên hệ với Vietbeton để được tư vấn thêm nhé!

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0977 090 565

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Bài viết có tham khảo từ: https://kienviet.net/

Dự án

 

Tin tức