5 bước chính trong tiến trình thi công mài sàn bê tông

Việc nắm rõ bảng thông tin quy trình thi công sàn bê tông mài, tránh các trường hợp sai sót trong thi công, làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, công năng sử dụng của công trình, tốn kém chi phí và thời gian cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu chính.

Quy trình mài sàn bê tông hoàn chỉnh, đảm bảo chất lượng lâu dài.

 

  5 bước chính trong tiến trình thi công mài sàn bê tông

1. Kiểm tra bề mặt và chuẩn bị
2. Mài
3. Hóa chất tăng cứng
4. Đánh bóng
5. Lớp phủ

1. Kiểm tra bề mặt và chuẩn bị

- Kiểm tra địa điểm và xem xét một số vết hư hỏng, mức độ gồ ghề, vết nứt nhỏ. Dựa vào đó đưa ra những đánh giá cụ thể và các lưu ý. Từ đó có những điều chỉnh cần thiết cho quá trình mài, đánh bóng.

- Nếu sàn nhà có lớp phủ bên trên, sơn epoxy, sơn hoặc bất kỳ loại keo nào, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng trước khi bắt đầu quá trình đánh bóng.

2. Mài

- Quá trình đánh bóng sàn bê tông thực tế luôn bắt đầu bằng việc mài mòn bề mặt, sử dụng máy móc được trang bị với các đĩa mài. 

- Bắt đầu bằng các đĩa mài có độ nhám thấp. 

- Sau đó tiếp tục sử dụng các đĩa mài có độ nhám 100-200 grits. 

- Trung bình, mỗi đĩa mài nên hoàn thành ít nhất hai lần đi qua lại.

Mài sàn chuyên nghiệp, tư vấn từng công đoạn thi công tại Vietbeton.

3. Hóa chất tăng cứng

Thông thường, để tăng cứng sàn sau khi mài thô. Vietbeton sử dụng chất làm cứng hóa học lỏng tiêu biểu là Lithium Silicate. Ngoài việc giúp làm cứng và tăng cường bê tông, công việc này cũng bảo vệ sàn khỏi sự bay màu và thấm nước. Quan trọng hơn nữa, việc tăng cứng cũng giúp có một sàn được đánh bóng tốt hơn.

4. Đánh bóng

Sau khi mài và tăng cứng sẽ đến quá trình đánh bóng. Sàn sẽ lần lượt vượt qua các thử thách đĩa mài đặc biệt độ nhám từ 100 đến 200,400 grits. Và có thể lên đến 3000 nếu khách hàng mong muốn một kết thúc với độ bóng cực kỳ cao.

Với nhiều kinh nghiệm thi công trong nghề, Vietbeton là đơn vị mài sàn bê tông uy tín hàng đầu.

5. Lớp phủ

Cuối cùng chúng ta cần bảo vệ bê tông chống lại dầu mỡ, bụi bẩn và các vết bẩn khác. Để đạt được điều này, chúng tôi áp dụng một lớp phủ bằng nước hoặc dung môi. Bên cạnh việc làm cho nó chống lại sự hấp thụ vết bẩn và bụi bẩn, lớp phủ giúp sàn bóng hơn nhiều so với một sàn chỉ thực hiện đến bước đánh bóng.

Chất lượng đi kèm với tính thẩm mỹ, sàn mài sau khi hoàn thiện có tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Dịch vụ mài sàn bê tông bao gồm nhiều công đoạn, tất cả phải được thực hiện đúng, chính xác cả về thời gian lẫn tiến độ thực hiện.

Lưu ý những bước trên đây cung cấp cho bạn những điều cơ bản về những gì chúng tôi làm. Nếu bạn là kiến ​​trúc sư hoặc những khách hàng đang tìm đến những kết quả tuyệt vời và kết quả lâu dài cho sàn của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0977 090 565

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Dự án

 

Tin tức