Thi công sàn bê tông mài chất lượng cao

Sàn bê tông mài là một hạng mục không thể thiếu trong các thiết kế hiện nay. Từ các công trình dân dụng như nhà ở, quán cà phê, nhà hàng...hay các dự án lớn như siêu thị, khu du lịch nghỉ dưỡng... Để có thể làm nên một sàn bê tông mài chất lượng cao, đòi hỏi nhân công phải có chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm, tuân thủ đúng quy trình thi công. Trong bài viết ngày hôm nay, Vietbeton xin giới thiệu đến quý khách hàng quy trình thi công sàn bê tông mài.

 

Quy trình thi công sàn bê tông màiẢnh minh họa

1. XOA SIKA
- Xoa sàn sau khi đổ bê tông, sử dụng máy xoa chuyên dụng (Đường kính quạt 1m), kết hợp sử dụng bột Sika tăng cứng và  tạo mịn bề mặt.

- Sau khi bê tông đổ xong tầm 1-3 tiếng (Tùy vào độ ướt độ sệt của bê tông) thì tiến hành rắc bột Sika lên bề mặt, từ 3-5kg/m2, rồi tiến hành xoa từ 6-9 tiếng cho tới khi nào đạt chất lượng bề mặt.

Quy trình thi công sàn bê tông mài bóngẢnh minh họa

 

2. TIẾN HÀNH MÀI SÀN BẰNG MÁY MÀI CHUYÊN DỤNG, TĂNG CỨNG SÀN BẰNG HÓA CHẤT.
- Sử dụng lần lượt các bộ đĩa đánh bóng, với chỉ số tăng dần 100#,200# tạo độ mịn cơ bản cho bề mặt.
- Sử dụng các đĩa 400#, 800# để tăng độ nhẵn bóng cho bề mặt sàn theo chỉ định bên thiết kế.

 

Thi công sàn bê tông màiẢnh minh họa

3. TIẾN HÀNH DÙNG HÓA CHẤT BẢO VỆ, ĐÁNH BÓNG.
- Hoá chất được sử dụng để bảo vệ sàn và làm bóng là hóa chất thẩm thấu. Hóa chất được lăn bằng rulo hoặc phun bằng máy phun sương.
- Đợi bề mặt sàn khô, tiến hành đánh bóng sàn bằng máy đánh bóng có gắn pad đánh bóng.

 

thi công sàn bê tông màiCông trình do Vietbeton thi công

Ngoài các quy trình nói trên, để có thể làm ra một sàn bê tông mài uy tín, chất lượng, còn đòi hỏi phải chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Để nắm rõ tiến trình thi công một sàn bê tông mài qúy khách có thể tham khảo bài viết của chúng tôi. Nhưng để có được sự tư vấn chuẩn xác nhất, hãy liên hệ với Vietbeton ngay hôm nay. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bê tông ứng dụng. Từ sàn bê tông màitường hiệu ứng bê tônggạch bê tông vân gỗ hay các sản phẩm bê tông ứng dụng khác, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

 

Ảnh minh họa

 

Liên hệ để được tư vấn:

Hotline: Mr. Lưu Huy  0977.090.565 - 0942.353333

Email: ktsluuhuy@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xaydungvietbeton/

Website: https://vietbeton.com/