Những điều nhà thầu cần biết khi làm công trình

Bị trả chậm, trả không đủ số tiền vì rất nhiều lý do thậm chí không được trả tiền là cơn ác mộng của mọi nhà thầu. Chắc chắn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng không có gì bực bội hơn việc không được trả số tiền bạn kiếm được.

Có rất nhiều lý do tại sao một số khách hàng không trả tiền. Ví dụ: nếu chủ sở hữu hoặc nhà thầu chung đang gặp vấn đề tài chính, họ không thể bồi thường cho nhà thầu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể cố tình rút tiền thanh toán, đặc biệt nếu họ nghĩ rằng dự án bê tông trang trí không được thực hiện theo các tiêu chuẩn được nêu trong hợp đồng.

Dù lý do có thể là gì, điều quan trọng là bạn thực hiện đúng các bước để thực hiện quyền được trả tiền. Dưới đây là một số cách bạn có thể đảm bảo rằng bạn được trả tiền đúng hạn và đầy đủ.

Thi công tường hiệu ứng bê tông (Ảnh: Vietbeton)

1. Tạo một hợp đồng vững chắc

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bạn khỏi việc không trả tiền, hợp đồng điều quan trọng nhất và cơ bản nhất là một hợp đồng vững chắc.

Trước khi ký hợp đồng dự án với khách hàng, hãy gặp họ để thảo luận về mọi thứ cần được đưa vào. Bạn cần đưa vào các điều khoản liên quan đến số tiền và thời điểm bạn sẽ được trả tiền. Nếu thích hợp, hãy thiết lập các mốc thanh toán, chẳng hạn như khoản thanh toán đầu tiên đến hạn khi bạn hoàn thành việc đặt một tấm bê tông hoặc hoàn thành nền móng. Ngoài ra, thêm một số quy định áp dụng hình phạt cho khoản thanh toán trễ và quyền đình chỉ công việc cho đến khi nhận được khoản thanh toán.

Khi đặt điều khoản thanh toán, hãy xem xét rủi ro của khách hàng. Bạn không muốn ký hợp đồng với một khách hàng không có lịch sử tài chính minh bạch. Nếu đó là một khách hàng mới hoặc dự án là đầu cơ, hãy yêu cầu thanh toán trả trước cao hơn. Nếu đó là một khách hàng lặp lại đáng tin cậy, bạn có nhiều chỗ lựa chọn hơn.

Không có tài liệu nào có thể đảm bảo bạn sẽ được trả tiền. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hợp đồng để sử dụng đòn bẩy để yêu cầu thanh toán hoặc kiện khách hàng vi phạm hợp đồng nếu họ từ chối thanh toán.

2. Hãy linh hoạt trong các điều khoản thanh toán của bạn

Khi bạn chỉ định các điều khoản thanh toán trong hợp đồng của mình, bạn và khách hàng của bạn nên thống nhất phương thức thanh toán mà khách hàng của bạn có thể sử dụng. Hóa đơn có thể được gửi qua email, thư đã đăng ký hoặc chuyển phát riêng. Có thể bao gồm một phong bì tự gửi địa chỉ trong hóa đơn của bạn và các chi tiết cần thiết khác để thanh toán thuận tiện hơn.

Xét vấn đề tự động hóa quá trình thanh toán. Một số lý do phổ biến nhất cho các khoản thanh toán trễ là các vấn đề với chính hóa đơn. Tự động hóa quy trình thanh toán giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm sự thiếu chính xác trong thủ tục giấy tờ.

3. Gửi lời nhắc về các tài khoản quá hạn

Khi khách hàng không thanh toán, điều quan trọng là phải hành động nhanh chóng. Hóa đơn càng lâu không được thanh toán, việc theo đuổi khách hàng càng khó khăn và càng khó thực hiện các quyền thanh toán của bạn. Hãy luôn gửi thông báo quá hạn kèm theo bản sao hóa đơn, hình phạt và bản thân hợp đồng qua thư đã đăng ký.

Nếu khách hàng vẫn không trả tiền, hãy ghé qua văn phòng của họ để hỏi tại sao. Như đã đề cập trước đây, họ có thể giữ lại khoản thanh toán nếu họ không hài lòng với công việc bạn đã làm hoặc họ đang gặp vấn đề về tài chính.

Tùy thuộc vào tình huống, bạn phải quyết định xem có nên làm một thỏa thuận thanh toán thấp hơn hay giải quyết bằng pháp lý.

Các nhà thầu bê tông không được trả tiền đúng hạn là điều không mới. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bất lực khi thu các khoản phải thu. Miễn là bạn chủ động trong việc thiết lập các điều khoản hợp đồng và bạn biết quyền thanh toán của mình, có nhiều lựa chọn bạn có thể sử dụng để được thanh toán.

Nguồn: https://www.concretedecor.net/

Dự án

 

Tin tức