Tăng cứng cho sàn bê tông mài

 

tang-cung-cho-san-be-tong-mai

Hình ảnh tham khảo

1) Tăng cứng bằng bột tăng cứng bề mặt, bao gồm Sika xám hoặc Sika xanh và bột Hardener

Tiến hành rải lớp thứ nhất

      Để tăng cứng cho sàn bê tông mài thì trước khi rải lớp thứ nhất ta cần xác định từng khu vực cần thi công trước hoặc sau sao cho phù hợp, tiết kiệm được nhân công và vật tư.

      Chờ cho bê tông bốc hết nước ta tiến hành xoa lại bề mặt sau đó bắt đầu rải lớp sika thứ nhất. Sau khi nhận thấy lớp sika thứ nhất có màu sắc sậm lại, nền bê tông đủ cứng để đi vào thì dùng bàn chà gỗ hoặc máy xoa sao cho đều bề mặt, bạn chỉ cần xoa vừa đủ để đem độ ẩm lên trên bề mặt.

tang-cung-cho-san-be-tong-mai-1

Hình ảnh tham khảo

Tiến hành rải lớp thứ hai

      Ngay sau khi mà bạn đã tiến hành xoa xong lớp thứ nhất của quá trình làm cứng sàn bê tông mài thì rải ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang ẩm. Rải bù thêm vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu. Ngay khi lớp thứ hai sậm màu lại do hút ẩm thì xoa ngay bề mặt bằng máy xoa.

      Sau khi hoàn thiện xoa xong lớp Sika thứ nhất ta tiến hành rải tiếp lớp thứ hai trong lúc bề mặt đang có độ ẩm. Cần lưu ý dải bù vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu cho đều màu. Cũng chờ cho lớp thứ hai sậm màu lại ta mới tiến hành dùng máy hoặc bàn xoa để xoa mặt.

      Trường hợp khi tăng cứng cho sàn bê tông mài mà bạn muốn tạo nhám bề mặt chống trơn trượt thì cần phải tiến hành bảo dưỡng ngay sau lần xoa này mà không cần phải xoa thêm nữa.

tang-cung-cho-san-be-tong-mai-2

Hình ảnh tham khảo

2)Tăng cứng bằng hóa chất lỏng thẩm thấu

      Tùy vào từng loại hóa chất tăng cứng (Phần đa nhập ngoại) sẽ có định mức khác nhau, về quy trình để làm cứng sàn vê tông mài thì tương đối giống nhau. Sau khi xoa sàn bằng bột tăng cứng bề mặt Hardener, bảo dưỡng sau đó một số ngày và tiến hành mài phá, đến tầm đầu số 100# hoặc 200# thì tiến hành lu hóa chất tăng cứng lỏng, hóa chất sẽ thẩm thấu vào bê tông từ 5-8mm. Chờ khô và tiến hành mài tiếp các số để đạt độ mịn chỉ định.