Sự khác biệt của Sơn Hiệu Ứng Đá do Vietbeton cung cấp

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên còn có tên gọi phổ biến khác là sơn giả đá/ sơn đá hạt, là một loại sơn trang trí mang tính nghệ thuật. Mặc dù đều là sơn nhưng sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp có những đặc tính riêng, khác biệt với các loại sơn nước khác có trên thị trường. Sự khác biệt lớn nhất đó là sau khi trang trí sơn đá hạt, bề mặt tường thô ráp và nhìn như đá tự nhiên hơn nữa sơn hiệu ứng đá bắt buộc thi công bằng cách phun, trong khi sơn nước ngoại thất hoặc nội thất chỉ cần lăn. Cùng xem thêm một vài điểm khác biệt dưới đây:

1. Phong cách khác nhau

Bạn thích hiệu quả trang trí của đá thật nhưng giá thành lại quá cao, thì chọn sơn hiệu ứng đá là một lựa chọn tốt. Nếu theo đuổi tính kinh tế và đơn giản thì sơn nước rất phù hợp với bạn.

2. Giá khác nhau

Giá các sản phẩm sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá có trên thị trường hiện tại khác nhau, không đồng nhất, nhưng nó có hai đặc điểm cơ bản. Từ quan điểm về giá, sơn hiệu ứng đá đắt hơn so với sơn nước, nhưng so với đá thật, giá thường bằng 1/4 giá của đá thật, và việc thi công cũng đơn giản hơn rất nhiều.

3. Thời gian sử dụng khác nhau

Tuổi thọ của sơn nước trên thị trường là 3-5 năm và tuổi thọ của sơn đá tự nhiên do Vietbeton cung cấp là hơn 10 năm, tuổi thọ tối đa là 15-20 năm.

Độ bền của sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá mà Vietbeton cung cấp có thể lên tới 20 năm (Ảnh sưu tầm)

Đầu tư ban đầu của sơn hiệu ứng là khá lớn, nhưng tính đến tuổi thọ sử dụng thì chi phí lại rẻ, bên cạnh đó chi phí bảo trì cũng thấp. Vì vậy đừng nhìn vào khoản đầu tư ban đầu lớn, mà cần tính chi tiết từng khoản và tính toán lâu dài.

4. Hiệu ứng trang trí khác nhau

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên do Vietbeton cung cấp có hiệu ứng ba chiều mạnh mẽ, trong khi sơn nước đòi hỏi độ phẳng mặt tường.

Sơn nước có thể xem giống như một lớp bảo vệ bề mặt tường sạch và sáng, trong khi sơn hiệu ứng đá của Vietbeton là một loại sơn trang trí trông giống như đá cẩm thạch và đá hoa cương. Nó chủ yếu được làm từ bột đá tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau và được áp dụng cho hiệu ứng mô phỏng đá thật cho bức tường bên ngoài của tòa nhà. Do đó, nó còn được gọi là đá lỏng.

Sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá mang lại sự đa dạng về màu sắc và các loại hiệu ứng khác nhau (Ảnh sưu tầm)

Các tòa nhà, công trình dùng sơn hiệu ứng đá có màu sắc tự nhiên, mang đến cho người nhìn cảm giác thanh lịch, hài hòa và trang trọng, thích hợp cho trang trí trong nhà và ngoài trời của các công trình khác nhau. Đặc biệt là trên các tòa nhà có tường dạng cong, khi sử dụng sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá, công trình nhìn sẽ sống động và thực tế, và có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

5. Tính năng khác nhau

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên do Vietbeton cung cấp là một lớp phủ nhiều lớp bao gồm sơn lót, sơn hiệu ứng và lớp phủ chống thấm.

(1) Khả năng chống nước, bụi bẩn và làm sạch tốt

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên, hay còn gọi là sơn giả đá/ sơn đá hạt, áp dụng công nghệ xử lý silicon quốc tế mới nhất có khả năng chống nước mạnh, tỷ lệ hấp thụ nước thấp, ngâm trong nước lâu dài không bị nứt và bong tróc, và có cảm giác cứng tay.

Sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá có thể dễ dàng được làm sạch, kể cả những thiết kế ngoại thất (Ảnh sưu tầm)

Nó có sức căng bề mặt lớn, chống thấm nước rõ ràng, không dễ hút bụi và không dễ bị nhiễm bẩn. Ví dụ, nó có thể được rửa sạch bằng nước sau khi được nhuộm bằng mực.

(2) Cảm nhận tốt, dễ tạo hình, độ mô phỏng đá thật tốt

Nó có cảm giác rắn và nặng như đá hoa cương và đá cẩm thạch, không hạn chế màu sắc và hình dạng ngẫu nhiên. Hình ảnh, hình dạng và màu sắc rất đa dạng. Nó có thể được phun trên các bề mặt cong phức tạp để đáp ứng hình dạng phức tạp của yêu cầu trang trí mặt cong.

(3) Không đổi màu, độ cứng cao

Sơn hiệu ứng đá sử dụng nguyên liệu nhũ tương dạng nhựa cây BASF của Đức, và bột đá tự nhiên không pha trộn màu nhân tạo, nắng và mưa không phai, sử dụng lâu dài không đổi màu vàng và trắng.

Do có cấu tạo từ đá tự nhiên nên sơn giả đá/ sơn hiệu ứng đá có độ bền màu cao (Ảnh sưu tầm)

Do sử dụng đá tự nhiên, sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá có cường độ chất kết dính cao, độ dày lớp phủ của sơn hiệu ứng đá/ sơn giả đá là 2-2,5 mm, có độ cứng tương đương với đá cẩm thạch, và hiệu quả bảo vệ bề mặt tường là rất đáng kể.

(4) Bảo vệ môi trường

Sơn hiệu ứng đá/ Sơn đá tự nhiên không tạo ra các chất có hại (đặc biệt là các hóa chất benzen dễ bay hơi cực kỳ có hại cho sức khỏe con người) trong quá trình sản xuất, xây dựng, sử dụng và đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường. Trong khi đó, sơn nước được sử dụng để sơn trên mặt tiền của tòa nhà. Hầu hết các loại sơn được thêm vào là bột màu nhân tạo, rất kém trong việc chống lại bức xạ tia cực tím và bức xạ tia cực tím dài hạn.

Vietbeton - đơn vị thiết kế, thi công chuyên biệt lĩnh vực bê tông ứng dụng, từ mài sàn bê tông, tường hiệu ứng bê tông hay các vật liệu thi công hoàn thiện trần, sàn, tường. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm sơn hiệu ứng đá do Vietbeton cung cấp, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn 24/7!

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0942 35 3333

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Tags: sơn đá hạt, sơn hiệu ứng, tường trang trí