BÁO GIÁ SÀN BÊ TÔNG MÀI PHỦ MÀU

Bê tông mài đánh bóng là một quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài, đánh bóng sàn chuyên dụng, được trang bị đĩa mài mòn kim cương (bước này giống như giấy nhám) để mài xuống bề mặt bê tông cho đạt đến mức độ bóng láng và mịn màng theo mong muốn.

Sàn bê tông mài đánh bóng khách sạn SOJO Bắc Giang.

Hiện nay thì dịch vụ bê tông mài đang được sử dụng rộng rãi vì tính ứng dụng cao, bảo trì, thi công dễ dàng, hơn nữa chi phí lại không hề cao. Dưới đây, Vietbeton sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin báo giá sàn bê tông mài phủ màu và các bước làm chi tiết để quý khách có thể trải nghiệm được mọi thứ tuyệt vời của dịch vụ từ bê tông ứng dụng mang lại.

1. Các bước thi công sàn bê tông mài phủ màu

Thi công sàn bê tông mài phủ màu cũng tương tự như thi công sàn bê tông mài hay sàn bê tông mài đánh bóng, tuy nhiên có thêm bước là nhuộm màu cho bề mặt sàn bằng hóa chất thẩm thấu. Khi nền bê tông hiện trạng đã đạt tiêu chuẩn kỹ thuật thì tiến hành thi công hoàn thiện sàn bê tông mài phủ màu theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xoa sika tăng cứng

Sau khi đổ bê tông xong, thợ thi công sẽ tiến hành cào cán phẳng và xoa sàn. Họ sử dụng máy xoa chuyên dụng với đường kính quạt 1m.

Sau khi bê tông đổ xong tầm 1-3 tiếng (Tùy vào mức độ ướt và sệt của bề mặt bê tông) thì tiến hành rắc bột sika lên bề mặt với định lượng khoảng 3-5kg/m2, rồi tiến hành xoa từ 6-9 tiếng cho tới khi nào đạt chất lượng bề mặt. Lớp sika có tác dụng tăng cứng và làm mịn bề mặt sàn.

Xoa sika tăng cứng và làm mịn bề mặt sàn bê tông trước khi tiến hành mài (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên vẫn có một số sàn nhuộm màu bằng phương pháp khác mà không cần xoa sika, khi đó, bề mặt sàn bê tông sẽ lộ đá sau khi mài và đánh bóng hoàn thiện.

Bước 2: Thi công mài sàn bê tông

Tại bước này, thợ thi công sử dụng linh hoạt các loại máy mài công nghiệp và máy cầm tay với các loại đĩa mài sàn bê tông đầu số 50#, 100#, 200#, 400#, 800# để mài bóng sàn bê tông đạt được độ bóng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 3: Phủ màu cho sàn bê tông mài bằng hóa chất thẩm thấu

Thông thường sẽ tiến hành phủ 2 lớp để đảm bảo màu sắc sau khi hoàn thiện. Tiến hành phun màu lần 1 trực tiếp lên bề mặt sàn. Mức độ đậm nhạt sẽ tùy vào nhu cầu của khách hàng, từ đó định lượng đúng lượng màu cần phun.

Phủ màu theo yêu cầu thiết kế, phủ 2 lớp để đảm bảo màu sắc đều và đẹp (Ảnh sưu tầm)

Sau khi lớp màu lần 1 khô, tiến hành mài qua sàn với đầu số 400#. Và tiếp tục phủ tiếp màu lần 2 lên bề mặt sàn bê tông mài. Lúc này chỉ cần chờ màu khô hoàn toàn rồi đánh bóng qua 1-2 lượt.

Bước 4: Tiến hành dùng hóa chất bảo vệ, đánh bóng

Hóa chất được sử dụng để bảo vệ bề mặt sàn bê tông mài và làm bóng là hóa chất thẩm thấu. Hóa chất được lăn bằng rulo hoặc phun bằng máy phun sương. Đợi bề mặt sàn khô, tiến hành đánh bóng sàn bằng máy đánh bóng có gắn pad đánh bóng.

Một số gợi ý về màu sắc mà bạn có thể phủ lên sàn bê tông mài (Ảnh sưu tầm)

2. Báo giá thi công sàn bê tông mài phủ màu

Trên thị trường có nhiều đơn vị thi công khác nhau và giá thành thi công của từng đơn vị cũng khác nhau. Tuy nhiên, Vietbeton sẽ cung cấp cho bạn mức giá chung nhất khi bạn muốn thi công sàn bê tông mài phủ màu.

(1) Bảng giá thi công sàn bê tông mài phủ màu

Chi phí thi công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thực tế, địa điểm thi công, diện tích thi công,… Dựa trên nhiều yếu tố, đơn giá tổng quát thường được đưa ra theo từng phân khúc của khối lượng thi công, ví dụ thi công dưới 100m2 thì đơn giá sẽ cao hơn khi thi công diện tích 500m2. Ngoài ra, nếu thiết kế không yêu cầu phủ màu thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ mài sàn bê tông thông thường tại Vietbeton với các đơn giá thấp hơn.

(2) Chú ý đối với dịch vụ bê tông mài sàn phủ màu

- Đơn giá trên chưa bao gồm 10% VAT.

- Thời gian bảo hành là 12 tháng.

- Bảng báo giá được tính dựa trên khối lượng thực tế đã hoàn tất.

- Nền trước khi thi công đổ bê tông cần được làm phẳng và đầm chặt.

(3) Hình thức thanh toán

- Thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng

- Thanh toán phần còn lại của hợp đồng theo từng đợt thi công hoàn thành

Xem thêm:

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bê tông ứng dụng hay mài sàn bê tông hoặc có những thắc mắc gì liên quan tới hạng mục thi công, hãy liên hệ với Vietbeton ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội

Tags: sàn bê tông mài, sàn bê tông mài phủ màu, sàn bê tông trang trí