Bảo vệ bê tông với lớp phủ Vietart

Tuổi thọ của bê tông phụ thuộc rất lớn vào độ bền cũng như chất lượng của lớp bê tông bề mặt trước các tác nhân của bên ngoài. Lớp bê tông bảo vệ đóng vai trò như một lớp phủ nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu của môi trường đến kết cấu công trình. Lớp này bị hư hại sẽ làm cho quá trình ăn mòn hóa phát triển nhanh, làm suy giảm tuổi thọ của bê tông và cả kết cấu bên trong. Điều này dẫn tới việc giảm tuổi thọ của cả công trình.

1. Tại sao bê tông lại bị ăn mòn?

Đó là do các tác động từ bên ngoài, như tác động của hóa chất mạnh và thời tiết. Trong đó, tác động của các hợp chất chứa lưu huỳnh lên bê tông gây nên ăn mòn rất mạnh mẽ. Trước hết là SO2 có trong mưa axit gây ăn mòn bê tông. Ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng kéo theo việc lượng SO2 ngày càng nhiều. Sau thời gian lâu dài tiếp xúc với hóa chất và các chất hoạt động khác, bê tông sẽ bị phá huỷ theo nhiều cách khác nhau. Tiếp theo là Axit Sulfuric (H2SO4), loại này có sức phá huỷ còn lớn hơn. Cuối cùng là các vi khuẩn yếu khí sinh bài tiết ra hợp chất H2S. Ngoài ra, nước và khí thấm vào cấu trúc rỗng của bê tông, tiếp xúc với cốt thép cũng gây ăn mòn thép. Từ đó, kết cấu của cả công trình dần bị phá hủy.

Bê tông ứng dụng trong trang trí nội thất.

Ảnh: Bê tông trong nội thất (Ảnh sưu tầm)

2. Bảo vệ bê tông bằng lớp phủ Vietart

Có nhiều biện pháp bảo vệ tường bê tông như: Tăng hàm lượng xi măng trong thành phần hỗn hợp, thêm phụ gia, muội silic, sơn phủ, dùng các loại bê tông bền hơn và bảo dưỡng tốt hơn...
Ở bài viết này, Vietbeton muốn giới thiệu biện pháp bảo vệ tường bê tông bằng lớp phủ Vietart. Được sản xuất từ polymer và các loại phụ gia chống thấm, chống nứt, lớp phủ này có tính năng vừa bảo vệ tường, giữ màu, vừa tăng độ bóng mờ cho tường. Lớp phủ giúp giữ cho bề mặt trông mới khi bạn dễ dàng làm sạch bụi bẩn. Lớp phủ áp dụng trực tiếp cho nhiều loại vật liệu, bao gồm vữa, gạch, và bê tông trần.

nhà bê tông

Ảnh sưu tầm

3. Vữa ứng dụng VietArt

VietArt là một loại vật liệu trang trí tường, có hiệu ứng và vân giống bê tông. VietArt tạo nên một lớp màng bảo vệ cho bề mặt tường, giúp tránh được các tác nhân gây hại khác. Đặc biệt, vữa VietArt được nghiên cứu kỹ lưỡng nên rất thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Tham khảo thêm về vữa VietArt dưới đây:

(1) Các đặc tính kỹ thuật

- Thời gian khô bề mặt: < 30 phút
- Khô toàn bộ: < 3,5h tùy độ ẩm và thời tiết
- Độ phủ lý thuyết: 10-12m2/lít
- Độ phủ thực tế: 20-25m2/lít

(2) Hướng dẫn sử dụng

- Sau khi bề mặt tường đạt độ mịn tương đối, tiến hành phủ lớp phủ ứng dụng VietArt.
- Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, không dính bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác
- Dùng rulo, chổi cọ hoặc các dụng cụ thi công chuyên dụng thi công lên bề mặt từ 01-02 lớp, mỗi lớp cách nhau 3-4h
- Vệ sinh: rửa sạch tất cả dụng cụ bằng nước ngay sau khi sử dụng

(3) Đóng gói, bảo quản

- Lớp phủ Vietart được đóng trong thùng 1 lít
- Đậy nắp thùng sau khi sử dụng
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
- Thời hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất

Chúng tôi hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng lớp phủ VietArt hay các dịch vụ từ bê tông ứng dụng hoặc có những thắc mắc gì xin hãy liên hệ với Vietbeton ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

------Contact Us-------

▪️ Hotline: 0865 600 932 - 0942 35 3333

▪️ Mail: vietbeton@gmail.com

▪️ Facebook: Vietbeton

▪️ Website: https://vietbeton.com/

▪️ Showroom: C9-13 KĐT Geleximco - Đ.Lê Trọng Tấn - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội